Rắn hổ mang bảo vệ hai chú cún suốt 48h

  • 4,65
  • 10.748

Một con rắn hổ mang chúa được cho là đã bảo vệ cho hai chú chó con khỏi bị chết chìm khi chúng không may bị rơi xuống giếng.

Câu chuyện xảy ra tại Punjab, Ấn Độ và được chủ nhân của hai chú chó đăng tải trên trang facebook cá nhân. Theo đó, hai chú chó nhỏ không may bị rơi xuống giếng khi đang đùa nghịch cùng với những chú chó khác.

Hai chú chó nhỏ bên cạnh con rắn hổ mang dưới đáy giếng.
Hai chú chó nhỏ bên cạnh con rắn hổ mang dưới đáy giếng.

Khi người chủ phát hiện ra đàn chó thiếu mất hai con, ông thấy chú chó mẹ đang sủa ầm ĩ bên cạnh chiếc giếng cũ. Khi tiến tới gần miệng giếng, người chủ phát hiện ra hai chú cho con đang ở đáy giếng cùng với một con rắn hổ mang chúa.

Điều khiến ông kinh ngạc hơn nữa đó là dường như con rắn hổ mang chúa không hề có ý định gây nguy hiểm hai chú chó con mà ngược lại nó đang cố gắng bảo vệ khỏi chết chìm cho hai chú chó con khi chúng cứ cố gắng tiến về phía vùng trũng của đáy giếng.

Mọi người thấy lạ đều tới vây quanh chiếc giếng để xem nhưng không ai đủ can đảm để xuống cứu hai chú chó con vì con rắn hổ mang chúa cứ ở lỳ bên chúng để tiếp tục “bảo vệ”.

Hổ mang chúa vốn được coi là loài rắn cực độc có thể gây nguy hiểm cho bất cứ loài động vật nào kể cả con người. Do vậy, việc con rắn hổ mang chúa này bảo vệ hai chú chó con khiến mọi người rất ngạc nhiên.

Con rắn hổ mang đã “bảo vệ” hai chú chó con trong suốt 48 giờ cho tới khi lực lượng kiểm lâm địa phương tới giải cứu hai chú chó và trả con rắn hổ mang về rừng.

Theo Vietnamnet
  • 4,65
  • 10.748

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook