Rùa 2 đầu cũng trổ tài tiên tri

  • 1.512

Tiếp bước "nhà tiên tri" bạch tuộc lừng danh Paul, một con rùa 2 đầu hiếm có cũng học đòi trổ tài dự đoán kết quả trận đấu thuộc giải Vô địch Hockey trên băng thế giới diễn ra mới đây tại Slovakia.

Theo hãng thông tấn Reuters, do khiếm khuyết về gen, một con rùa giống châu Phi đã được sinh ra tại thị trấn Zilina, miền bắc Slovakia hồi tháng 3 vừa qua với 2 đầu và 5 chân. Con rùa đặc biệt này được đặt tên là Magdalena.

Dưới sự dẫn dắt của ông chủ Roman Gresak, rùa Magdalena cũng có tham vọng tái lặp thành công và danh tiếng của cố bạch tuộc Paul - "nhà tiên tri" đã dự đoán chính xác kết quả 8 trận đấu liên tiếp thuộc giải Vô địch Bóng đá thế giới diễn ra ở Nam Phi hồi năm ngoái.

Nỗ lực đầu tiên của Magdalena phù hợp với các hãng cá cược khi dự đoán nước chủ nhà Slovakia sẽ đánh bại đội khách Slovenia trong trận đấu khai mạc giải Vô địch Hockey trên băng thế giới 2011. Rùa 2 đầu đã đưa ra lựa chọn về đội chiến thắng khi di chuyển xung quanh một mô hình sân thí đấu hockey trên băng thu nhỏ.

Rùa 2 đầu Magdalena trổ tài tiên tri
Rùa 2 đầu Magdalena đang di chuyển quanh mô hình sân thi đấu hockey trên băng thu nhỏ và dự đoán đội chủ nhà Slovakia sẽ đánh bại đội khách Slovenia trong trận đấu khai mạc giải Vô địch Hockey trên băng thế giới 2011. Ảnh: Reuters.

Đúng như tiên đoán của Magdalena, Slovakia đã giành chiến thắng áp đảo trước Slovenia với tỉ số 3 - 1 tối ngày 30/4 trong sự hân hoan cực điểm của đông đảo cổ động viên nước chủ nhà.

Tuy nhiên, ông chủ của Magdalena khẳng định rùa 2 đầu sẽ không dự đoán kết quả của mọi trận đấu thuộc giải Vô địch Hockey trên băng thế giới mà sẽ chỉ lựa chọn một số trận nhất định. Tuy nhiên, sau nỗ lực tiên tri chính xác đầu tiên, không có thêm bất cứ thông tin nào về việc Magdalena có trổ tài dự đoán thêm trận đấu nào nữa hay không hay những dự đoán đó có chính xác hay không.

Trong khi đó, 6 tháng sau ngày bạch tuộc Paul “lìa trần” vào cuối tháng 10/2010, một công viên thủy sinh ở Ukraine có tên Alushta đã bất ngờ giới thiệu một “tài năng trẻ” thay thế cho bậc tiền bối Paul. Đó là chú bạch tuộc có tên Pavlik. Màn ra mắt ấn tượng của Pavlik đã được thể hiện ở loạt trận tứ kết lượt đi giải bóng đá Champions League vừa qua.

Với cách thức tương tự như Paul, người ta cũng cho Pavlik chọn màu cờ của một trong hai đội Barcelona hoặc Shakhtar Donetsk để dự đoán kết quả. Cuối cùng Pavlik đã chọn cờ Barca thay vì chọn cờ của Shakhtar, một đội bóng thuộc Ukraine. Kết quả thì ai cũng đã rõ: Barca thắng tưng bừng 5-1. Giám đốc Viện hải dương Alushta hy vọng bạch tuộc Pavlik sẽ là người kế vị bạch tuộc Paul dự đoán các trận đấu tại Euro 2012 sắp tới.

Clip về chú rùa 2 đầu Magdalena:

Theo Vietnamnet
  • 1.512

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook