Dộng vật linh trưởng

  • 25 loài linh trưởng quý ở châu Á, Phi sắp biến mất 25 loài linh trưởng quý ở châu Á, Phi sắp biến mất
    Một nhóm nhà nghiên cứu vừa cảnh báo, 25 loài động vật linh trưởng như khỉ, voọc, vượn cáo và khỉ đột ở Châu Á và Châu Phi đang cực kì nguy cấp bên bờ vực tuyệt chủng do nạn phá rừng cũng như nạn buôn bán động vật trái phép.
  • Khỉ cũng máu "đỏ đen" như người Khỉ cũng máu "đỏ đen" như người
    Cũng giống như người, chúng cũng sẵn sàng ưa mạo hiểm. Giữa một sự lựa chọn an toàn là một miếng hoa quả nhỏ dí tận tay, và một sự đặt cuộc mạo hiểm là bên dưới chiếc cốc bí ẩn có chứa miếng hoa quả to hay không, chúng không ngần ngại tham gia vào phương án thứ hai, các nhà khoa học cho biết.
  • Bức ảnh đầu tiên chụp voọc mũi hếch cực hiếm Bức ảnh đầu tiên chụp voọc mũi hếch cực hiếm
    Loài vọc này có tên khoa học là Rhinopithecus strykeri, lần đầu tiên được các nhà khoa học mô tả lại từ một mẫu cá thể đã bị chết thu được từ một thợ săn địa phương vào năm 2010.