biến đồi gien

 • Việt Nam đã cho phép trồng 3 giống ngô biến đổi gien Việt Nam đã cho phép trồng 3 giống ngô biến đổi gien
  Bộ NN-PTNT vừa công nhận 3 giống ngô biến đổi gen đầu tiên được phép đưa vào sản xuất đại trà ở Việt Nam, hứa hẹn sự gia tăng rất lớn về năng suất và chất lượng so với các giống ngô thông thường đang được canh tác.
 • Cây biến đổi gien sản xuất nhiều loại dược phẩm mới Cây biến đổi gien sản xuất nhiều loại dược phẩm mới
  Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện một phương pháp mới giúp mở rộng các tính năng dược phẩm của một số loại cây trồng thông qua phương pháp biến đổi gien.
 • Biến đổi gien sau một đêm mất ngủ Biến đổi gien sau một đêm mất ngủ
  Mọi người hay nghĩ rằng thỉnh thoảng mất ngủ một đêm cũng không gây tổn hại gì cho cơ thể. Tuy nhiên, các nhà khoa học Thụy Điển đã phát hiện thiếu ngủ dù chỉ một đêm cũng có thể làm biến đổi các gien kiểm soát đồng hồ sinh học của cơ thể.
 • Cây thuốc lá có khả năng rò mìn Cây thuốc lá có khả năng rò mìn
  Một loại cây có khả năng phát hiện mìn vừa được các nhà khoa học phát triển: cây thuốc lá biến đổi gien. Cây thuốc lá này mang một gien có tác dụng làm nẩy sinh ở cây một sắc tố màu đỏ mà chúng ta thường thấy ở quả cà chua hay quả táo.
 • Đưa chuột biến đổi gien vào không gian, một tháng sau nhận kết quả bất ngờ Đưa chuột biến đổi gien vào không gian, một tháng sau nhận kết quả bất ngờ
  Mới đây, các nhà khoa học cho biết, những "siêu chuột” được biến đổi gien đã duy trì được lượng cơ bắp trong suốt một tháng ở Trạm Vũ trụ Quốc tế.
 • Uganda nghiên cứu thành công chuối lai cà rốt giàu dinh dưỡng Uganda nghiên cứu thành công chuối lai cà rốt giàu dinh dưỡng
  Nhật báo The Star của Nam Phi số ra mới đây đưa tin các nhà khoa học Uganda đã đưa công nghệ sinh học tiến xa thêm một bước khi lai tạo thành công loại chuối giàu vitamin A và sắt, gấp khoảng 4 lần so với chuối tự nhiên. Giống chuối mới cho quả có màu giống màu cà rốt.
 • Em bé 'biến đổi gien' đầu tiên chào đời Em bé 'biến đổi gien' đầu tiên chào đời
  Đứa trẻ đầu tiên tại Anh được tác động về gene để không bị mắc chứng ung thư vú như những người thân trong gia đình vừa lọt lòng mẹ tại London, hôm 9/1.
 • Chữa ung thư da bằng vi rút biến đổi gien Chữa ung thư da bằng vi rút biến đổi gien
  Một nghiên cứu vừa công bố của các nhà khoa học Anh cho rằng vi rút gây bệnh mụn rộp sau khi biến đổi gien có khả năng chữa bệnh ung thư da. Liệu pháp này giúp tăng tuổi thọ bệnh nhân và ít gây tác dụng phụ.
 • Thực phẩm biến đổi gien có thật sự an toàn? Thực phẩm biến đổi gien có thật sự an toàn?
  Tổ chức Hòa bình xanh (Greenpeace) và Ủy ban Nghiên cứu thông tin độc lập về gien (CRIIGEN) của Pháp vừa khẳng định lại rằng giống bắp biến đổi gien MON863 do Công ty Monsanto của Mỹ sản xuất gây nguy hại cho cơ thể của chuột.
 • Cây biến đổi gien chịu được hạn hán Cây biến đổi gien chịu được hạn hán
  Các nhà nghiên cứu Mỹ và Nhật Bản đã tạo ra những cây biến đổi gien có khả năng chịu được hạn hán và cần rất ít nước. Phát hiện này có thể tạo thuận lợi cho việc sản xuất cây lương thực, kể cả trong những điều kiện cùng cực.