loài heo

 • 11 loài vật thông minh nhất hành tinh 11 loài vật thông minh nhất hành tinh
  Top 11 loài động vật thông minh nhất thế giới dưới đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Mọi người thường ví von "ngu như heo" nhưng thực tế không phải vậy. Heo chính là 1 trong số những động vật thông minh nhất hành tinh.
 • Heo và những ứng dụng trong y - sinh học Heo và những ứng dụng trong y - sinh học
  Con heo là gia súc quen thuộc đối với mọi người. Thịt heo là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hằng ngày, nhất là vào dịp giỗ Tết. Trong lĩnh vực y-sinh học, con heo còn có nhiều ứng dụng giúp ích cho nhân loại.
 • Phát hiện loài heo cũng biết đồng cảm như con người Phát hiện loài heo cũng biết đồng cảm như con người
  Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Hà Lan đã chỉ ra, bên cạnh trí thông minh thì những chú heo còn biết đồng cảm, chia sẻ với bạn bè mình.
 • Thử nghiệm điều trị xơ nang người trên... heo Thử nghiệm điều trị xơ nang người trên... heo
  Các nhà khoa học Mĩ đã tạo ra loài heo có khả năng phát triển xơ nang tương tự người và hi vọng đây là bước đẩy nhanh tiến trình điều trị căn bệnh này.
 • Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú từ mô ghép của heo Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú từ mô ghép của heo
  Nhiều bệnh nhân ung thư vú ở Anh đang hưởng lợi từ phương pháp phẫu thuật tái tạo ngực mới, đó là sử dụng mô ghép từ loài heo.
 • Heo vòi Mã Lai Heo vòi Mã Lai
  Heo vòi Mã Lai tên khoa học là Tapirus indicus thường sống một mình, hiếm khi thấy chúng sống thành cặp. Loại heo vòi này thich sống ở những nơi rậm rạp và gần nơi có nước. Tuy thân hình có hơi kềnh càng, nhưng chúng lại bơi lội giỏi, c&oa
 • Heo chứa axít béo omega-3 Heo chứa axít béo omega-3
  Nhóm khoa học gia thuộc các trường đại học Pittsburgh, Harvard, Missouri (Mỹ) cho biết đã lai tạo thành công loài heo sản sinh axít béo omega-3 và một ngày nào đó chúng có thể được dùng làm thịt muối xông khói rất tốt cho sức khỏe.
 • Heo... mỡ cá! Heo... mỡ cá!
  Các nhà nghiên cứu đã nhân bản được loài heo có... mỡ cá, chứ không phải mỡ heo! Thịt xông khói và sườn heo chẳng bao lâu nữa sẽ rất tốt cho tim. Nhưng hiện nay những lợi ích từ nghiên cứu đăng trên tạp chí Intemet Nature Biotechnology