mã nguồn

 • MIT phát triển hệ thống tự sửa lỗi cho phần mềm MIT phát triển hệ thống tự sửa lỗi cho phần mềm
  CodePhage là hệ thống được phát triển tại viện công nghệ Massachusett (MIT) với khả năng tự động sửa lỗi trên các phần mềm bằng cách vay mượn dữ liệu từ những chương trình khác từ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau mà không cần truy cập tới mã nguồn của chúng, sau đó tự dịch về ngôn ngữ của phần mềm nhận và chèn vào để sửa lỗi.
 • Phát hiện các hoạt động trực tuyến bất hợp pháp bằng phần mềm mới Phát hiện các hoạt động trực tuyến bất hợp pháp bằng phần mềm mới
  Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa tạo ra phần mềm có khả năng bẻ mã trên các ổ cứng máy tính để tìm ra những trang web mà người sử dụng đã truy cập và liệu họ có lưu trữ bất kỳ dữ liệu trái phép nào không.
 • Trao giải công nghệ trị giá 31 tỷ cho 2 nhà khoa học Trao giải công nghệ trị giá 31 tỷ cho 2 nhà khoa học
  Hôm 13/6/2012, kỹ sư phần mềm tạo ra hệ điều hành mã nguồn mở Linus Torvalds (Phần Lan) và nhà nghiên cứu tế bào gốc Shinya Yamanaka (Nhật Bản) đã giành được giải thưởng công nghệ trị giá 1,2 trệu Euro (1,5 triệu USD, khoảng 31 tỷ đồng).
 • DARPA đầu tư phát triển công cụ viết phần mềm "bán tự động" DARPA đầu tư phát triển công cụ viết phần mềm "bán tự động"
  Cơ quan các dự án phòng thủ tiên tiến (DARPA) vừa đầu tư số tiền 11 triệu đô la cho Đại học Rice (Mỹ) nhằm phát triển dự án PLINY giúp quá trình viết phần mềm đơn giản và nhanh chóng hơn.
 • Mã nguồn mở có thực sự an toàn Mã nguồn mở có thực sự an toàn
  Alan Cox - một trong những chuyên gia có uy tín nhất của cộng đồng mã nguồn mở Anh - vừa lên tiếng cảnh báo về tính bảo mật của các phần mềm dự án mã nguồn mở.
 • Google mở cửa với mã nguồn mở Google mở cửa với mã nguồn mở
  Hôm 27/7, Google công bố ra mắt trang web cho phép các nhà lập trình có thể lưu trữ những dự án mã nguồn mở. Đây được xem là nỗ lực mới nhất của hãng trong việc thúc đẩy sự phát triển của mã nguồn mở.
 • Dự án ôtô mã nguồn mở Dự án ôtô mã nguồn mở
  Dự án ôtô mã nguồn mở OScar (viết tắt từ Open Source Car) được khởi xướng bởi cựu nhân viên Tập đoàn BMW Markus Merz, hiện đang điều hành Công ty tư vấn ôtô Dingolfing (CHLB Đức).