tàu thăm dò không người lái

 • Nga cũng bắt được tín hiệu từ tàu vũ trụ mất tích Nga cũng bắt được tín hiệu từ tàu vũ trụ mất tích
  Trạm giám sát của Nga tại sân bay vũ trụ Baikonur (Kazakhstan) ngày 24/11 đã lần đầu tiên bắt được tín hiệu từ Trạm liên hành tinh tự động "Phobos-Grunt" của Nga bị mất tích sau khi được phóng lên vũ trụ ngày 8/11 vừa qua.
 • Tàu thám hiểm sao Hỏa của Nga chệch hướng ngay sau khi phóng Tàu thám hiểm sao Hỏa của Nga chệch hướng ngay sau khi phóng
  Tàu thám hiểm vũ trụ của Nga, dự kiến sẽ thu thập mẫu đất đá trên một mặt trăng của sao Hỏa, đã bay chệch hướng vài phút sau khi bắt đầu sứ mệnh dự kiến kéo dài 33 tháng của mình.
 • Giải mã dữ liệu từ phi thuyền Nga Giải mã dữ liệu từ phi thuyền Nga
  Các chuyên gia Nga đã giải mã thành công dữ liệu từ phi thuyền thăm dò sao Hỏa hôm qua, song họ chưa hiểu sự cố gì đã xảy ra với nó.
 • Nga bắt đầu khám phá vệ tinh của Sao Hỏa Nga bắt đầu khám phá vệ tinh của Sao Hỏa
  Nga đã phóng một tàu vũ trụ với sứ mệnh khám phá vệ tinh Phobos của sao Hỏa hôm 8/11. Đây là lần đầu tiên Nga tiến hành sứ mệnh khám phá ngoài quỹ đạo Trái đất kể từ giữa những năm 1990.
 • Le lói hy vọng cứu tàu mắc kẹt của Nga Le lói hy vọng cứu tàu mắc kẹt của Nga
  Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) hôm nay thông báo các chuyên gia của họ đã bắt được tín hiệu từ phi thuyền của Nga đang mắc kẹt trên quỹ đạo trái đất.
 • NASA sắp phóng tàu "chạm vào Mặt trời" NASA sắp phóng tàu "chạm vào Mặt trời"
  Nhận trách nhiệm lần này là tàu thăm dò không người lái Solar Parker. Tàu được đặt tên theo nhà vật lý học, thiên văn học Eugene Parker - người đầu tiên đưa ra những khái niệm gió Mặt trời.
 • Video: Phóng tàu thăm dò Phobos-Grunt Video: Phóng tàu thăm dò Phobos-Grunt
  Tàu thăm dò không người lái Phobos-Grunt được phóng từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, vào 20h16 (giờ GMT) ngày 8/11. Nhiệm vụ chính của Phobos-Grunt là lấy các mẫu vật chất từ mặt trăng Phobos của sao Hỏa và mang chúng trở về Trái đất vào năm 2014.