xe gắn máy

 • Xe gắn máy đa nhiên liệu Xe gắn máy đa nhiên liệu
  Đó là loại xe gắn máy chạy được với hai nhiên liệu: xăng và LPG (gas). Công trình khoa học này được nhóm sinh viên và giảng viên của Trường đại học Bách khoa TP.HCM nghiên cứu, hoàn thành đầu năm 2012.
 • Bơm nước bằng... động cơ xe gắn máy Bơm nước bằng... động cơ xe gắn máy
  Một kỹ sư ở TP.HCM đã chế tạo chiếc máy bơm nước hoạt động bằng... động cơ xe gắn máy! Nằm gọn trong lòng bàn tay nhưng máy có thể bơm nước lên cao 12m.
 • Xe đạp công nghệ cao có vận tốc "khủng" như xe gắn máy Xe đạp công nghệ cao có vận tốc "khủng" như xe gắn máy
  Một chiếc xe đạp công nghệ cao do sinh viên hai trường đại học ở Hà Lan phát triển đã lập kỷ lục tốc độ lên tới 133,78km/h.
 • Đưa xe chạy gas sang châu Âu Đưa xe chạy gas sang châu Âu
  Trong khi dự án xe gắn máy chạy bằng gas đang được triển khai ở Đà Nẵng, mới đây GS Bùi Văn Ga - chủ nhiệm đề tài nghiên cứu “Xe gắn máy chạy bằng gas” - tiếp tục công bố thêm một sáng chế mới: “Xe chở rác ba bánh chạy bằng gas”.
 • Chân máy thông minh của Honda Chân máy thông minh của Honda
  Honda, nhà sản xuất xe gắn máy lớn nhất thế giới, vừa cho ra mắt một thiết bị hỗ trợ đi lại điều khiển bằng máy tính dành cho người già và công nhân.
 • Xe chết máy liên tục khi chạy bằng xăng methanol Xe chết máy liên tục khi chạy bằng xăng methanol
  Kết quả thử nghiệm chạy xe gắn máy bằng xăng pha 15% methanol được công bố hôm nay cho thấy động cơ xe có nhiệt độ cao hơn và chết liên tục.
 • Kiểm soát khí thải xe cơ giới: Chưa cứu được môi trường Kiểm soát khí thải xe cơ giới: Chưa cứu được môi trường
  Với 16 triệu xe gắn máy (chiếm 96% đầu phương tiện cơ giới cả nước), hàng ngày cũng xả ra một lượng khí thải không kém gì lượng khí thải xả ra từ 600.000 ôtô đang lưu hành, thì lại vẫn