xiao-Hua Zhang

 • Đồng hồ vĩnh cửu dành cho "ngày tận thế" Đồng hồ vĩnh cửu dành cho "ngày tận thế"
  Ý tưởng chế tạo đồng hồ có khả năng hoạt động sau thời điểm vũ trụ diệt vong có thể trở thành hiện thực nhờ sáng kiến của các nhà khoa học quốc tế. Về mặt lý thuyết, tinh thể không-thời gian là một loại tinh thể 4 chiều có cấu trúc tuần hoàn trong cả không gian lẫn thời gian.
 • Giải mã bí ẩn Titanic: Có một cách giúp Rose và Jack sống sót khi chìm tàu Giải mã bí ẩn Titanic: Có một cách giúp Rose và Jack sống sót khi chìm tàu
  Cuộc chia ly cảm động của Jack và Rose trong Titanic vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi cho khán giả. Tại sao Jack phải chết? Có cách nào để cả 2 cùng sống sót?
 • Phát hiện vài trăm dấu chân khủng long ở Bắc Kinh Phát hiện vài trăm dấu chân khủng long ở Bắc Kinh
  Nhà cổ sinh vật học Zhang Jianping thuộc trường Đại học Địa chất Trung Quốc cho hay đây là những dấu chân của loài khủng long đầu tiên in dấu tích tại thành phố này được tìm thấy. Theo ông Zhang, những dấu chân này thuộc về loài khủng long cách đây 140-150 triệu năm, kỷ Jura.
 • Ô-tô chạy trên nước, băng, cát... Ô-tô chạy trên nước, băng, cát...
  Một nhà sáng chế người Trung Quốc vừa giới thiệu mẫu thiết kế xe hơi đáng kinh ngạc: ô-tô có thể đi được trên mọi địa hình, từ cát, băng, đá giăm… và cả nước.
 • Gấu trúc tuyệt chủng không phải do biến đổi khí hậu? Gấu trúc tuyệt chủng không phải do biến đổi khí hậu?
  Các chuyên gia nghiên cứu Trung Quốc vừa bác bỏ bài báo nghiên cứu được đăng tải trên tờ Daily Telegraph của Anh (ngày 4/11/2012) cho rằng, biến đổi khí hậu sẽ làm giảm số lượng tre dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng của loài gấu trúc khổng lồ ở Trung Quốc trong tương lai.
 • Dưa hấu không hạt bằng quả táo Dưa hấu không hạt bằng quả táo
  Sau loại dưa hấu hình vuông, từ mùa hè năm 2013, các fan hâm mộ loại quả nhiều nước này sẽ được thưởng thức loại dưa hấu có kích cỡ bằng quả táo. 
 • Cáo xin thức ăn giữa sa mạc Cáo xin thức ăn giữa sa mạc
  Không thể tìm đủ thức ăn giữa sa mạc, một con cáo tới một công trường khai thác dầu mỏ để xin thức ăn của công nhân.
 • Con người có thể tạo ra sóng hấp dẫn Con người có thể tạo ra sóng hấp dẫn
  Đài quan trắc sóng hấp dẫn bằng giao thoa kế laser (LIGO) công bố khám phá khoa học vĩ đại nhất của năm 2016. Đó chính là việc con người đã có thể tạo ra sóng hấp dẫn.