Sao Hỏa, Mặt Trăng và sao Kim xếp thẳng hàng trên bầu trời Anh

  •  
  • 3.473

Những người yêu thiên văn ở Anh vừa được chiêm ngưỡng cảnh sao Kim tỏa sáng rực rỡ, nằm thẳng hàng với Mặt Trăng và sao Hỏa trên bầu trời đêm.

Người dân Anh vừa có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh sao Kim, hay còn gọi là sao Hôm, chiếu sáng rực rỡ trên bầu trời, Mirror hôm 2/1 đưa tin.

Sao Kim, Mặt Trăng và sao Hỏa xếp thẳng hàng trên bầu trời Anh.
Sao Kim, Mặt Trăng và sao Hỏa xếp thẳng hàng trên bầu trời Anh. (Ảnh: Damian Peach).

Trong những bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, sao Kim xuất hiện rõ ràng và rất sáng phía bên phải Mặt Trăng. Một số người thậm chí có thể thấy sao Hỏa nằm chếch bên trái Mặt Trăng với độ sáng nhạt hơn sao Kim.

"Bầu trời quang đãng ở Manchester khi sao Hỏa, Mặt Trăng và sao Kim xếp thẳng hàng", Vince Lee, một người dân chia sẻ trên mạng xã hội.

Sao Kim là hành tinh thứ hai trong hệ Mặt Trời. Bề mặt nó được bao phủ bởi lớp mây dày chứa axit sulfuric. Ngoài ra, sao Kim là thiên thể sáng thứ hai trên trời đêm, xếp sau Mặt Trăng.

Theo EarthSky, tháng Một là thời điểm quan sát tốt cho các nhà thiên văn học, khi họ có thể thấy sao Kim và sao Hỏa khi nhìn về phía tây lúc Mặt Trời lặn. Ba hành tinh khác là sao Mộc, sao Thủy và sao Thổ cũng sẽ tỏa sáng rực rỡ vài tiếng trước bình minh.

Cập nhật: 04/01/2017 Theo VnExpress
  • 3.473