Sao lưu dễ dàng cho Outlook Express

  •  
  • 338

Đối với những ai thường sử dụng Outlook Express để soạn và nhận e-mail thì việc thường xuyên sao lưu các thư và danh sách e-mail là rất cần thiết. Tuy nhiên, việc này cũng không phải quá đơn giản và đặc biệt là nếu ai có được bản sao lưu của bạn thì mọi thông tin cá nhân sẽ lộ hết!

Với ABC Outlook Express Backup (AOEB), bạn không còn phải lo gì nữa! AOEB tương thích với Windows 95/98/ME/NT/2000/XP/2003 và với Outlook Express 5.0 trở lên. Bạn có thể tải bản mới nhất là 1.50 tại http://www.outlook-express-email-backup.com/oeb.exe với dung lượng 3,26 MB. Tại đây bạn cũng có thể tải chương trình sao lưu cho Microsoft Outlook và Windows Mail với cách sử dụng tương tự.

Cách sao lưu:

- Tại phần Items to backup: Bạn đánh dấu chọn vào những thứ mình muốn sao lưu.

- Tại Choose a Backup Filename: Bạn chọn thư mục sẽ chứa tập tin sao lưu (hình 1).

- Tại phần Security, đánh dấu vào Protect backup file with password sau đó nhập password vào hai khung ở bên dưới.

- Cuối cùng, bạn có thể nhập thêm vài thông tin miêu tả cho bản sao lưu rồi bấm nút Backup Now để AOEB làm việc.

Cách phục hồi:

- Bạn chuyển qua thẻ Restore, bấm vào nút Browse rồi chọn tập tin đã sao lưu trước đó. Nếu đã có đặt password sẽ thấy xuất hiện hộp thoại Please enter password, bạn nhập mật khẩu vào và bấm OK (hình 2).

- Tại khung Description, có thể xem vài mô tả mà bạn đã nhập trước đó.

- Tại phần What, bạn đánh dấu chọn vào những gì muốn phục hồi. Cuối cùng, bấm nút Restore Now, chọn OK ở hộp thoại xác nhận là xong (hình 3).

Lưu ý:

- AOEB còn có thể sao lưu Favorites cho IE và ghi các file sao lưu vào CD/DVD, bạn có thể tìm thấy chức năng này tại menu Tools.

- Bạn cũng có thể hẹn giờ sao lưu cho AOEB bằng cách vào menu Option > Task Scheduler. Cách thực hiện cũng tương tự, chỉ khác là bạn phải xác định thêm thời gian mà chương trình tự động sao lưu.

Lưu Nhật Nam

Theo NLĐO
  • 338

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook