Sẽ có Microsoft Office dành cho Linux

  •  
  • 94

Trong khoảng hai năm nữa Microsoft sẽ phát hành phiên bản bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office dành riêng cho hệ điều hành Linux.

Đây là nhận định được ông Stuart Cohen - Giám đốc điều hành Open Source Development Labs - đưa ra trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị LinuxWorld đang được tổ chức tại San Fancicso Mỹ.

"Microsoft đã từng phát hành phiên bản MS Office dành cho hệ điều hành Mac OS X của Apple thì chắc chắn Microsoft sẽ thực hiện lại điều đó với Linux," Cohen nói.

Open Source Development Labs nhắm mục tiêu phát triển thêm hơn nữa hệ điều hành Linux và các phần mềm mã nguồn mở. Tham gia vào tổ chức này là người sáng lập nên hệ điều hành Linux Linus Torvalds và được sự hỗ trợ của các tên tuổi lớn trong ngành công nghệ thông tin như IBM, HP và Intel.

Nguyên nhân khiến Microsoft phải cân nhắc đến việc tạo ra một phiên bản Linux Microsoft Office chính là sự phát triển mạnh mẽ gần đây của bộ phần mềm văn phòng mã nguồn mở Open Office, Cohen nhận định.

Cohen cho rằng phiên bản Linux Microsoft Office sẽ tận dụng đặc điểm ứng dụng cơ sở dữ liệu Oracle Database 10g Express Edition ra mắt từ cuối năm ngoái. Đây là phần mềm cơ sở dữ liệu hoàn toàn miễn phí của Oracle nhằm cạnh tranh với các ứng dụng mã nguồn mở cùng loại.

Tuy nhiên, Cohen cũng nhấn mạnh cạnh tranh giữa Windows và Linux sẽ vẫn còn rất "khốc liệt".

Hoàng Dũng

Theo Vnunet, VnMedia
  • 94

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook