Siêu thuyền lướt 150km/h trên sóng chỉ nhờ sức gió

  •  
  • 369

Thuyền SP80 có hình dạng tựa như một con tàu vũ trụ, được chế tạo nhằm mục đích “lướt” thẳng vào sách kỷ lục thế giới.

 Thiết kế cuối cùng của thuyền SP80.
Thiết kế cuối cùng của thuyền SP80. (Ảnh: SP80).

Nhóm phát triển vừa hé lộ bản thiết kế cuối cùng của một chiếc thuyền đặc biệt, được thiết kế nhằm đánh bại mọi kỷ lục thế giới về tốc độ của thuyền buồm. Nó có thể đạt vận tốc 150km/h chỉ với nguồn năng lượng duy nhất là sức gió. 

Ví chiếc thuyền này như một quả tên lửa phóng trên mặt biển, công ty SP80 có trụ sở tại Thụy Sĩ thông báo sẽ chính thức ra mắt sản phẩm vào cuối năm nay. Nỗ lực phá kỷ lục thế giới về tốc độ của thuyền buồm đầu tiên sẽ được thực hiện vào mùa hè năm 2023 tại Pháp.

Thuyền SP80 sẽ có kích thước lớn hơn mô hình ban đầu với chiều dài 10 mét và chiều rộng 7 mét. Nó sẽ được kéo lướt trên sóng bởi một chiếc diều khổng lồ.

Khoang điều khiển có đủ chỗ cho hai người. Một người điều khiển diều, trong khi người còn lại lái thuyền. Đây là sản phẩm thiết kế của một nhóm kỹ sư và sinh viên tại Viện Công nghệ Thụy Sĩ - những người đã kết hợp hài hòa giữa môn thuyền buồm, lướt ván diều với những nguyên lý về mặt kỹ thuật.

Con thuyền này đang được lắp ráp tại xưởng đóng tàu Persico Marine nổi tiếng của Italy. Trên thân thuyền sẽ ghi tên của nhà chế tạo đồng hồ trứ danh người Thụy Sĩ là ông Richard Mille theo một thỏa thuận tài trợ.

Cập nhật: 07/04/2022 Theo Báo Tin Tức
  • 369

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook