Sự thật về ngày tận thế 15/10?

  •   52
  • 5.346

Có thông tin cho biết hôm 15/10 là ngày tận thế hay "kết thúc thật sự của thế giới", sự kiện sẽ kéo dài trong gần một tháng.

Có thông tin cho rằng, điều này là do có tác động bất thường phát sinh do thực tế sẽ di chuyển về phía tây của sao Mộc và cả hai thiên thể phát ra cùng một lúc rất nhiều nhiệt. Trong kết nối này, các phản ứng hóa học chủ động sẽ bắt đầu xảy ra trên bề mặt sao Mộc. Điều này sẽ dẫn đến việc không gian phát thải một lượng lớn khí hydro, do đó có thể gây ra các vụ nổ trên bề mặt Mặt trời.

Kết quả là, Mặt trời sẽ tăng mạnh nhiệt độ, nhưng sau khoảng một vài tuần hành tinh này sẽ trở về trạng thái bình thường của nó. Đồng thời, Trái đất có thể sẽ đắm chìm trong bóng tối ít nhất là một tuần.

Tuy nhiên, đáng lưu ý là tin đồn về điều này đã xuất hiện trên mạng từ nhiều nguồn khác nhau kể từ năm 2012.

Trái đất có thể sẽ đắm chìm trong bóng tối ít nhất là một tuần.
Trái đất có thể sẽ đắm chìm trong bóng tối ít nhất là một tuần.

NASA nói gì?

Theo The Sun, tin đồn này càng trở nên có căn cứ khi hồi đầu năm nay, NASA khám phá ra hành tinh mới trong hệ mặt trời, được đặt tên là Hành tinh thứ 9. Hành tinh này có kích thước lớn gấp 10 lần trái đất của chúng ta.

Giám đốc Khoa học Hành tinh của NASA Jim Green nói: "Còn quá sớm để chắc chắn về hành tinh X".

Cơ quan hàng không này rất nhiều lần cảnh báo những tin đồn về hành tinh Nibiru như một “trò bịp bợm ở trên mạng internet”. Theo NASA: "Hành tinh bí ẩn Nibiru này không hề tồn tại, vậy nên sẽ chẳng có vụ va chạm nào cả”.

Tin đồn về Nibiru đã xuất hiện hàng năm nay và nó được người ta sử dụng lại nhiều lần như những ngộ nhận mới mẻ nhằm thu hút dư luận. Vẫn chưa có cơ sở thực tế nào cho những ngộ nhận này. Nếu Nibiru hay hành tinh X là thật và có khả năng va chạm với trái đất, các nhà thiên văn học đã phát hiện và theo dõi chúng ít nhất hàng chục năm rồi. Chắc chắn, nó không thể phát hiện được bằng mắt thường. Hiển nhiên, hành tinh này không hề tồn tại.

Nick Pope, nhà báo từng có cơ hội làm việc với bộ phận nghiên cứu UFO của Bộ quốc phòng Mỹ cũng đồng ý với quan điểm của cơ quan hàng không NASA. Ông nói: “Vấn đề ở chỗ, nếu có hành tinh thứ 12 bí ẩn nào đó thực sự va chạm với trái đất, chúng ta đã có thể nhìn thấy chúng rồi”.

Trước đó, các nhà lý luận thuyết âm mưu đã đưa ra dự báo về hành tinh huyền bí Nibiru. Nibiru còn được gọi là hành tinh X, từng được cho là sẽ va chạm với Trái Đất và gây ra ngày tận thế vào ngày 23/9 NASA đã một mực khẳng định không thể xảy ra và sự thật ngày 23/9 đã trôi qua nhẹ nhàng.

Cập nhật: 15/11/2017 Theo Dân Việt
  • 52
  • 5.346