Sri Lanka: Bão Mahasen đã làm 7 người thiệt mạng

  • 198

Các nhà chức trách Sri Lanka ngày 15/5 cho biết cơn bão lốc xoáy Mahasen đã gây thiệt hại nghiêm trọng khi làm ít nhất 7 người thiệt mạng, khoảng 864 ngôi nhà bị hư hại trong đó có 98 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn.

Sri Lanka: Bão Mahasen đã làm 7 người thiệt mạng
Hình ảnh cơn bão Mahasen chụp từ vệ tinh. (Nguồn: eosnap.com)

Theo ước tính của Trung tâm Kiểm soát Thiên tai Sri Lanka (DMC), sau khi bão Mahasen quét qua, khoảng 7.400 người dân thuộc gần 2.000 hộ gia đình đã phải đi sơ tán do ảnh hưởng của lũ lụt.

Mưa lớn kéo dài hơn hai ngày đã cản trở giao thông tại đây và khiến DMC phải đưa ra cảnh báo sạt lở đất đối với nhiều khu vực.

Trước những diễn biến xấu của bão Mahasen tại Sri Lanka, quốc gia láng giềng Bangladesh đã nâng cảnh báo lên mức 7 và yêu cầu toàn bộ tàu thuyền ở thành phố Chittagong miền Đông Nam nước này phải về nơi ẩn náu cho tới khi có chỉ đạo tiếp theo.

Bão Mahasen được dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực biên giới Bangladesh-Myanmar vào rạng sáng hôm nay 16/5, gây ra những đợt sóng cao từ 1-2 mét tại các vùng thấp và các đảo ngoài khơi.

Hàng trăm nghìn người dân hai nước này đã được yêu cầu sơ tán, trong đó Myanmar dự kiến sơ tán tới 166.000 dân.

Theo cảnh báo của Liên hợp quốc, trận lốc xoáy này có thể gây ảnh hưởng tới hơn 8 triệu người, bao gồm cả Bangladesh, Myanmar và vùng Đông Bắc Ấn Độ.

Lo ngại tình hình bão Mahasen mạnh lên và tiếp tục di chuyển vào đất liền, Myanmar cho biết chuyến thăm lịch sử tới Mỹ của Tổng thống Myanmar U Thein Sein có thể bị trì hoãn do thiên tai này.

Theo Vietnam+
  • 198

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook