Sự kiện Viễn thông - CNTT và điện tử lớn nhất tại Việt Nam

  • 98

Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam về Viễn thông - Công nghệ thông tin và các Sản phẩm Điện tử (Vietnam Telecomp - Electronics 2006) sẽ diễn ra từ ngày 13-16/9/2006 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị quốc tế TP.Hồ Chí Minh. Triển lãm do Bộ Bưu chính Viễn thông (BCVT) Việt Nam bảo trợ chính, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và công ty Dịch vụ Triển lãm Adsale (Hồng Kông) tổ chức, Công ty Dịch vụ Triển lãm VietChamExpo là đơn vị phối hợp tổ chức.

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1992 đến nay, Vietnam Telecomp luôn được đánh giá là một trong những sự kiện viễn thông quan trọng nhất tại Việt Nam với sự tham gia của các lĩnh vực kinh doanh viễn thông, cung cấp thiết bị, tích hợp hệ thống, sản xuất thiết bị đầu cuối, cung cấp dịch vụ, phát triển phần mềm và ứng dụng CNTT trong các ngành tài chính, ngân hàng, kinh doanh cũng như đối với doanh nghiệp và người sử dụng.

Vietnam Telecomp-Electronics 2006 trở thành sự kiện Viễn thông, CNTT và Điện tử lớn nhất tại Việt Nam với sự tham gia của hơn 180 tập đoàn, doanh nghiệp đến từ gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Quy mô triển lãm được tổ chức với tổng diện tích là 6.000 m2.

Triển lãm tiếp tục là nơi tụ hội của các đại diện tiêu biểu trong lĩnh vực viễn thông, CNTT và điện tử nổi tiếng trên thế giới như Motorola, Siemens, Alcatel, Ericsson, Nokia, Qualcom, LGIC, Samsung, NEC, Telstra, France Telecom, KT, NTT, Microsystems, ZTE, Acterna (Comit), Arianespace, Audiocodes, Eaton, Eatel, Fargo, Fluke, ITD, Keymile, Loop, Rohde & Schwarz, Sun & Sea, Tyco, TG Group, Troneer, Advanced Network, Avitec, Bandshine, Bharti Teletech, Cboss, Century Man, Dynamic Power, Delta, Eastern Research, Fiberlogic. Trong số đó không ít các Tập đoàn viễn thông, CNTT và điện tử quốc tế lần đầu tiên tham dự Triển lãm này.

Vietnam Telecomp 2006 sẽ giới thiệu một cách toàn diện các thiết bị và công nghệ mạng, liên lạc vệ tinh, mạng băng thông rộng, mạng viễn thông di động, cáp và các thiết bị liên quan khác. Còn Vietnam Electronics 2006 sẽ trưng bày, giới thiệu các loại máy tính, sản phẩm, phụ kiện nghe - nhìn, đồ gia dụng, đồ điện tử cá nhân, linh kiện điện tử, trò chi điện tử/đa phương tiện, các thiết bị an ninh, tự động hoá văn phòng... cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Các hệ thống và giải pháp IT cũng được giới thiệu tại triển lãm như các hệ thống tính cước, quản lý, chăm sóc khách hàng. Đặc biệt là tích hợp dịch vụ cung cấp nội dung thông tin trên di động cùng các giải pháp cung cấp dịch vụ gia tăng giá trị, dịch vụ nội dung trên mạng, các giải pháp tích hợp viễn thông-CNTT-phát thanh truyền hình.

Tại Triển lãm, ngoài khu trưng bày quốc tế, còn có khu trưng bày tập trung theo quốc gia (Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore) với sự góp mặt của hơn 50 doanh nghiệp, trong đó có hơn 25 doanh nghiệp từ Trung Quốc lần đầu tiên mang đến Vietnam Telecomp - Electronics 2006 nhiều sản phẩm, thiết bị viễn thông, đồ dùng điện tử.

Triển lãm lần này cũng thu hút được nhiều doanh nghiệp trong nước tham gia nhưVMS, GPC, SPT, VTI, EVN Telecomp và các công ty cung cấp thiết bị, gii pháp phần mềm: Comtec, QD-Tek, Tiên phong, Việt Hồng Hà, Thái Sơn, Việt Sáng Tạo, Vtek. Đây là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác đồng thời cũng là dịp đối sách để thấy được những mặt còn hạn chế từ đó nỗ lực vươn lên, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Trong những ngày diễn ra Triển lãm, một loạt các diễn đàn, hội thảo cũng sẽ được tổ chức với những chủ đề nóng trong lĩnh vực Viễn thông, CNTT, Điện tử, như: Thông tin di động, mạng thế hệ mới, băng thông rộng.

Cũng như 10 lần Triển lãm trước, Vietnam Telecomp -Electronics năm nay được giới chuyên môn quốc tế và trong nước đánh giá là Triển lãm Quốc tế chuyên ngành có uy tín và lớn nhất tại Việt Nam.

Cập nhật: 11/09/2006 Theo VnMedia
  • 98

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook