Sự thật về người phụ nữ mang thai 10 đứa con gây chấn động thế giới

  •  
  • 790

Gosiame Sithole đã gây chú ý khi nói rằng cô đã mang thai 10 đứa con và sinh chúng tại một bệnh viện ở Nam Phi vào ngày 7/6. Tuy nhiên, không có một thông tin nào cho thấy có một ca sinh đặc biệt như vậy.

Bộ y tế quốc gia Nam Phi đã mở một cuộc điều tra sau câu chuyện về người phụ nữ sinh 10 đứa trẻ được đưa trên các mặt báo, tuy nhiên họ kết luận rằng không có bằng chứng nào cho thấy sự tồn tại của những đứa trẻ này. Chính quyền tỉnh Gauteng cũng đã ra thông báo khẳng định Sithole không hề mang thai. Người phụ nữ này hiện đã được đưa vào bệnh viện tâm thần điều trị.

Người phụ nữ tự cho mình đang mang thai 10 đứa con.
Người phụ nữ tự cho mình đang mang thai 10 đứa con. (Ảnh: The Sun).

Trong khi đó, nhà báo đưa tin về câu chuyện này đã phải đứng ra xin lỗi. Biên tập viên của Pretoria News, Piet Rampedi, nói rằng anh ấy rất tiếc về câu chuyện của mình. Rampedi xin lỗi các đồng nghiệp sau khi họ bị ảnh hưởng bởi câu chuyện của anh.

Câu chuyện này đã gây xôn xao toàn thế giới và được đưa tin trên các tờ báo lớn như The Sun, BBC News hay Independent Online. Sau khi các bài báo được đăng lên, rất nhiều người đã đưa ra cáo buộc rằng bệnh viện sơ suất y tế khi chuẩn bị không tốt cho ca sinh 10 này. Tuy nhiên, bệnh viện và các cơ quan y tế địa phương đã bác bỏ cáo buộc này ngày sau đó.

Sithole và chồng của cô ấy, Teboho Tsotetsi, đã nhận được rất nhiều các khoản quyên góp.
Sithole và chồng của cô ấy, Teboho Tsotetsi, đã nhận được rất nhiều các khoản quyên góp. (Ảnh: The Sun).

Các khía cạnh của câu chuyện vẫn chưa được giải thích cặn kẽ, đặc biệt là người mẹ có biểu hiện như đang mang thai và người chồng cũng không hề hay biết đó là giả. Cặp đôi này đã có một cặp sinh đôi sáu tuổi và khi họ tham dự một buổi lễ tại nhà thờ, hàng xóm của đôi vợ chồng cũng đã mô tả rằng người vợ đi lại rất nặng nề do mang thai.

Ngay sau khi tin tức về người phụ nữ đang mang thai 10 đứa con xuất hiện, các khoản quyên góp đã bắt đầu đến, chủ tịch quỹ IOL, Iqbal Survé, đã ủng hộ 50.000 bảng Anh. Sau đó, Tsotetsi thông báo rằng vợ của mình đã mất tích và yêu cầu mọi người ngừng quyên góp một tuần sau đó.

Piet Rampedi, biên tập viên của Pretoria News, đã xin lỗi về câu chuyện không đúng sự thật
Piet Rampedi, biên tập viên của Pretoria News, đã xin lỗi về câu chuyện không đúng sự thật. (Ảnh: The Sun).

Sau đó, người vợ cũng bất ngờ xuất hiện và cáo buộc chồng đã thu lợi từ những đứa trẻ. Sự việc diễn ra phức tạp và chưa xác định được ai là người nói sai sự thật. Tuy nhiên, một thông tin đã đưa ra khẳng định chắc chắn rằng người phụ nữ này không hề mang thai như đã nói.

Cập nhật: 30/06/2021 Theo Dân Việt
  • 790

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook