Sư tử trắng hiếm hoi xuất hiện ở Nam Phi

  •  
  • 416

Một con sư tử lông trắng tuyệt đẹp với bộ lông bờm ấn tượng đang là điểm thu hút hàng đầu tại một khu bảo tồn động vật hoang dã ở Nam Phi.

Simon Needham, 55 tuổi, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Anh đã ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về con sư tử trắng hiếm hoi còn lại tại Khu bảo tồn sư tử Glen Garriff ở Harrismith, Nam Phi.

Những hình ảnh cho thấy con sư tử có bộ lông trắng, có bờm ấn tượng, tự tin đi lại trong khu bảo tồn.

Sư tử trắng trong Khu bảo tồn sư tử Glen Garriff.
Sư tử trắng trong Khu bảo tồn sư tử Glen Garriff.

Simon Needham cho biết: "Đây là lần hiếm hoi tôi có cơ hội nhìn thấy và ghi lại khoảnh khắc về sư tử trắng. Bộ lông tuyệt vời của nó đã thổi bay tâm trí của tôi ngay lần đầu tiên nhìn thấy. Nó rất đẹp nhưng rất khó để đến gần. Tôi cực kỳ may mắn khi đã chụp được một vài khoảnh khắc ở gần con sư tử trắng. Dù bản thân có trang bị đồ bảo vệ an toàn nhưng tôi vẫn luôn đề phòng. Tôi cảm nhận rõ sức mạnh của nó".

Mục đích của Simon Needham khi chia sẻ những hình ảnh đẹp về loài động vật hoang dã này là để kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người bảo vệ những loài có nguy cơ tuyệt chủng. Theo Simon Needham, chỉ với sự hỗ trợ liên tục, con người mới có thể hi vọng cứu những loài này khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Sở dĩ con sư tử 6 tuổi có bộ lông trắng hiếm thấy là do nó mắc phải đột biến màu ít gặp, hội chứng leucism. Tình trạng này làm cho động vật bị mất một phần sắc tố, dẫn đến màu trắng đặc biệt. Bệnh do một gen lặn, chất ức chế màu sắc gây ra.

Con sử tử đầu tiên được đưa đến Khu bảo tồn sư tử Glen Garriff vào năm 2002 và hiện nay đã có hơn 70 con sư tử đang sinh sống ở đây.

Cập nhật: 19/01/2022 Theo infonet
  • 416