Tác hại của vòng eo phì nhiêu

  •  
  • 1.693

Vòng eo đẫy đà là nỗi ám ảnh của tuổi trung niên bởi nó không chỉ khiến cơ thể xấu đi mà còn tiềm ẩn nguy cơ của bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và cả ung thư.

Nghiên cứu mới đây tại Đại học Texas Southwestern Medical Center ở Dallas (Mỹ) cho biết, mỡ không chỉ tích tụ dưới da mà còn ẩn chứa cả trong nội tạng, theo Livescience.

Vòng eo đẫy đà là nỗi ám ảnh của tuổi trung niên
Vòng eo đẫy đà là nỗi ám ảnh của tuổi trung niên

Mỡ nội tạng tiết hormone và các chất béo trung tính có hại cho cơ thể, đồng thời làm suy yếu khả năng sử dụng insulin của cơ thể, tăng nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2. Hơn nữa, nó cũng gây nên sự viêm nhiễm gây ra bệnh tim.

Nghiên cứu cũng cho thấy phụ nữ có nguy cơ bị bệnh tim sau khi mãn kinh tăng cao hơn so với đàn ông vì giai đoạn này bụng phụ nữ bắt đầu tích tụ mỡ rất nhiều.

Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết, chất béo nội tạng có thể gây ung thư ruột kết. Ngoài ra, chất béo này còn liên quan tới nguy cơ cao của bệnh trực tràng, tuyến tụy, nội mạc tử cung và ung thư vú sau mãn kinh...

Để giảm mỡ bụng, các chuyên gia cho rằng biện pháp tốt nhất là nên có chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp cùng việc chăm chỉ luyện tập thể thao.

Theo Thanh Niên
  • 1.693

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook