Tại sao Nga đặt tên cho vaccine chống Covid-19 đầu tiên là Sputnik V?

  •   3,52
  • 627

Sputnik V là tên của vệ tinh nhân tạo đầu tiên do Liên Xô phóng lên vũ trụ.

Theo thông tin trên trang web chính thức về vaccine của Nga hôm 11/8, việc đặt tên loại vaccine đầu tiên theo tên con tàu vũ trụ Sputnik V là nhằm ám chỉ đây là một sự kiện có tính bước ngoặt vĩ đại của Nga trong lĩnh vực y tế.

Nghiên cứu vaccine
Việc đặt tên loại vaccine đầu tiên theo tên con tàu này là nhằm so sánh với một sự kiện có tính bước ngoặt vĩ đại của Nga.

Theo giải thích trên trang web, việc Liên Xô phóng thành công vệ tinh nhân tạo đầu tiên vào năm 1957 đã mở ra kỷ nguyên hoạt động nghiên cứu vũ trụ trên toàn thế giới. Vì vậy việc đặt tên loại vaccine đầu tiên theo tên con tàu này là nhằm so sánh với một sự kiện có tính bước ngoặt vĩ đại của Nga trong lĩnh vực y tế.

Theo trang web chính thức về vaccine của Nga hôm 11/8, loại vaccine chống Covid-19 đầu tiên của Nga được đăng ký trên thế giới đã được đặt tên là Sputnik V - tên của một vệ tinh nhân tạo đầu tiên do Liên Xô phóng lên vũ trụ.

Ngày 11/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine chống Covid-19 sau chưa đầy 2 tháng thử nghiệm trên người. Loại vaccine này được đặt tên là Sputnik V.

Hiện trên thế giới có hơn 160 loại vaccine chống Covid-19 đang được nhiều nước trên toàn thế giới phát triển.

Cập nhật: 12/08/2020 Theo baophapluat
  • 3,52
  • 627

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook