Tân Cương - Khu vực không được bao ship ở Trung Quốc

Vì sao ở Tân Cương không bao giờ được miễn phí vận chuyển?
  •   42
  • 1.087

Ở Trung Quốc có một nơi khi bạn đặt hàng sẽ không được free ship đó chính là Tân Cương. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tân Cương có diện tích lên tới 1.665.000 km².


Tân Cương có diện tích lên tới 1.665.000 km².
Tân Cương có diện tích lên tới 1.665.000km².

Từ Urumqi (Ô Lỗ Mộc Tề) tới Kashgar (Ca Thập) tương đương với từ Tây An tới Thâm Quyến. Từ Hami (Cáp Mật) tới Kashgar tương đương với từ Thành Đô tới Hàng Châu. Altay (A Lặc Thái) tới Hotan (Hòa Điền) tương đương với từ Bắc Kinh tới Quảng Châu.

Nếu bạn là một shipper thì chưa đi hết Tân Cương người khác đã đi hết một nửa Trung Quốc. Vậy rốt cuộc Tân Cương lớn cỡ nào?

Tân Cương rộng tương đương với 100 cái Bắc Kinh hoặc 287 cái Thượng Hải. Tổng diện tích của Tân Cương khoảng: Bắc Kinh + Thượng Hải + Hà Nam + Hà Bắc + Sơn Tây + Quảng Đông + Hải Nam + Giang Tô + An Huy + Triết Giang + Hồ Nam cộng lại.

Tân Cương là khu vực giàu tài nguyên của Trung Quốc.

Tân Cương là khu vực giàu tài nguyên của Trung Quốc.
Tân Cương là khu vực giàu tài nguyên của Trung Quốc.

Nếu như bạn tới Tân Cương du lịch, đột nhiên muốn đi vệ sinh, người bản địa nói với bạn rằng “Cứ đi thẳng là tới, nhưng có hơi xa một chút”. Phải thật tỉnh táo, nhất định phải bắt xe đi, bởi vì người Tân Cương nói hơi xa một chút thì thật sự là rất là xa. Đừng hỏi mình tại sao? Vừa mới đầu mình cũng là cuốc bộ đi, sau đó đã phải mua mới một cái quần.

Ở Tân Cương có truyền tai nhau một câu nói như thế này. Ngồi máy bay mất 3 tiếng hỏi chị tiếp viên hàng không “Đã ra khỏi tỉnh chưa?” Chị tiếp viên trả lời: “Thưa anh, ra khỏi huyện rồi!”.

Cập nhật: 01/10/2022 Theo ivivu
  • 42
  • 1.087

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook