Tên sát nhân có “tình yêu” quái đản với các xác chết

  •   3,52
  • 6.523

Không ai có thể tưởng tượng nổi một người đàn ông có vẻ ngoài rất nam tính và điềm đạm lại có thể thản nhiên ra tay một cách tàn độc nhằm thỏa mãn sở thích biến thái của mình. Đằng sau 12 xác chết là những câu chuyện vô cùng kinh hoàng...

Giết người vì sợ cô đơn

Một ngày cuối năm 1978, Dennis Nilsen (33 tuổi) đến uống rượu tại một quán gần nhà và tại đây hắn đã gặp một thanh niên trẻ. Ngay lập tức, hắn tiếp cận làm quen và mời người này về nhà mình nhà ở địa chỉ 195 Melrose Avenue, London. Họ tiếp tục uống và cùng leo lên giường đi ngủ sau khi đã say mèm.

Tên sát nhân Dennis Nilsen.
Tên sát nhân Dennis Nilsen.

Nilsen tỉnh giấc khi trời vừa sáng còn cậu thanh niên vẫn say giấc nồng. Nhận ra rằng người bạn mới của mình sẽ nhanh chóng dậy rồi rời đi, hắn đặt tay lên người chàng thanh niên bỗng cảm thấy bị kích động, tim đập mạnh và bắt đầu đổ mồ hôi.

Nhìn thấy chiếc cà vạt trong đống quần áo vứt la liệt trong phòng, hắn lặng lẽ đi lấy rồi cũng lặng lẽ ngồi lên người chàng thanh niên và dùng chiếc cà vạt đó siết chặt cổ anh. Nạn nhân cố gắng dùng sức lực đẩy Nilsen ra nhưng rồi phải bỏ cuộc.

"Sau vài phút không thấy nổi bong bóng, tôi nhấc cậu ta lên và đặt xuống ghế, nước nhỏ xuống từ mái tóc ngắn màu nâu", Nilsen nhớ lại. Y vừa giết chết một người mà thậm chí còn không biết tên.

Nilsen ngồi đó, đầu óc trống rỗng, gần như không nhận thức được những gì mình vừa làm và sắp phải đối mặt. Hắn tự pha cho mình một tách cà phê và hút thuốc lá, cố gắng nghĩ xem phải làm gì. Rồi hắn đứng dậy, bê xác chết vào bồn tắm. Nhẹ nhàng, Nilsen gội đầu cho xác chết sau đó sấy khô, cuối cùng, đặt nạn nhân vào giường. Người bạn mới bây giờ sẽ không rời xa hắn nữa.

Nilsen thậm chí không biết tại sao mình lại giết người thanh niên. Có lẽ đơn giản chỉ vì không muốn anh ta rời đi. Hắn đã trải qua mùa Giáng sinh trước một mình và không muốn nó lặp lại trong năm nay. Mặc bộ đồ lót mới cho xác chết, Nilsen đi tắm.

Đó cũng là khi hắn quyết định thử sex với xác chết. Xong xuôi, hắn dùng một tấm vải phủ lên và ngủ thiếp đi. Tỉnh dậy, hắn đi ăn tối và xem tivi với một xác chết nằm trên sàn nhà.

Nilsen giết chết một người mà thậm chí còn không biết tên.
Nilsen giết chết một người mà thậm chí còn không biết tên.

Cuối cùng, Nilsen cũng biết mình phải làm gì. Tên sát nhân đào một cái hố dưới sàn nhà, đẩy thi thể chàng trai xấu số xuống đó và đậy bằng một tấm ván. Sau một tuần, tò mò, hắn nhấc tấm ván lên. Xác chết đã bẩn và bắt đầu phân hủy, Nilsen lại mang đi tắm rửa rồi đặt trở lại hố. Xác chết ở đó 7 tháng rưỡi cho đến khi Nilsen quyết định thiêu hủy.

Người thanh niên đó chưa bao giờ được xác định danh tính.

Nilsen đã lấy làm ngạc nhiên khi việc giết người lại đơn giản đến thế và tin rằng nó sẽ không bao giờ xảy ra. Tuy nhiên lúc đó hắn đã sai. Nó còn xảy ra rất nhiều lần nữa.

Tháng 10/1979, gần một năm sau vụ giết người đầu tiên, một chàng sinh viên tên là Andrew Ho, đã về nhà với Nilsen. Kịch bản diễn ra như cũ.

Từ đó, Dennis Nilsen không chịu từ bỏ sở thích của mình. Về sau, hắn liên tục lùng sục khắp nơi để tìm cho mình những nạn nhân mà hắn cảm thấy thích để giết.

Những lời khai rùng rợn

Một góc trong căn hộ chứa hàng chục xác chết của Dennis Nilsen.
Một góc trong căn hộ chứa hàng chục xác chết của Dennis Nilsen.

Cho đến năm 1981, Nilsen đã giết chết tổng cộng 12 người trong căn hộ đó. Chỉ có bốn người về sau xác định được danh tính. Nhiều người trong số họ là những thanh niên thất nghiệp hoặc vô gia cư, một số là người đồng tính và nhóm còn lại là "trai bao".

Mỗi ngày, Nilsen vẫn sinh hoạt trong căn hộ chứa hàng chục xác chết, mỗi xác chết lại được xử lý theo 1 cách man rợ khác nhau. Cứ 2 ngày Nilsen phun khử trùng 1 lần để tránh ruồi nhặng. Có lần một người hàng xóm phàn nàn về vấn đề hôi thối nhưng Nilsen giải thích rằng đó là do tòa nhà đã xuống cấp.

Gần 14 năm giết người, Dennis Nilsen mới bị sa lưới. Nguyên nhân là vì hệ thống cống ở khu vực nhà Dennis Nilsen bị tắc. Tại đây, cảnh sát đã phát hiện ra một phần thi thể của nạn nhân đã làm tắc cống thoát nước nhà hắn. Từ đó, cảnh sát điều tra và phát hiện ra hàng nghìn mảnh xương người được chôn trong vườn nhà Dennis Nilsen cùng rất nhiều những túi ni lông đựng thi thể nạn nhân vẫn đang trong giai đoạn phân hủy.

Tại trụ sở cảnh sát, Dennis Nilsen khai nhận, trong số những nạn nhân mà hắn đưa về nhà để giết thì chỉ có 7 người may mắn thoát chết. Biện minh cho hành vi của mình, hắn nói rằng có vậy hắn mới không cảm thấy cô đơn. "Một xác chết thì không bao giờ có thể đi được", Nilsen nói.

Sau khi thừa nhận toàn bộ hành vi tội ác, Dennis Nilsen bị giam giữ tại nhà tù Brixton, chờ ngày đối mặt với phiên tòa xét xử. Tại phiên tòa, HĐXX đã buộc Dennis Nilsen 6 tội danh giết người và 2 tội danh âm mưu giết người.

HĐXX đã buộc Dennis Nilsen 6 tội danh giết người và 2 tội danh âm mưu giết người.
HĐXX đã buộc Dennis Nilsen 6 tội danh giết người và 2 tội danh âm mưu giết người.

Tuy nhiên, trước lời buộc tội này, luật sư của Dennis Nilsen cho rằng, y bị thần kinh nên mới có những hành động như vậy. Bác sĩ tâm thần học Patrick Gallwey chẩn đoán Nilsen "mắc chứng ảo tưởng như thể rối loạn nhân cách ranh giới", nghĩa là thỉnh thoảng bùng phát các rối loạn tâm thần phân liệt. Một người như vậy có thể sẽ phát bệnh trong hoàn cảnh bị cô lập. Trong khi đó, Tiến sĩ Paul Bowden, người đã dành 14 tiếng đồng hồ với Nilsen đã bác bỏ điều này. Ông xem trường hợp của Nilsen là một dạng bất thường tâm lý nhưng không phải là rối loạn tâm thần.

Tổng hợp các ý kiến, thẩm phán kết luận một kẻ giết người hàng loạt chắc chắn sẽ có những vấn đề về tâm thần nên không thể lấy lý do đó để có thể ra tay giết người một cách đơn giản và dễ dàng như vậy được.

Bản án chung thân đã được tòa tuyên để dành cho kẻ giết người, nhưng với những tội lỗi của Dennis Nilsen gây ra thì bản án này là quá nhẹ đối với hắn. Dennis Nilsen không tỏ ra bất cứ một thái độ lo sợ hay ân hận nào mà hắn vẫn lạnh lùng, điềm nhiên như không có chuyện gì xảy ra trước những hành vi man rợ của mình.

Cập nhật: 21/03/2017 Theo Dân Việt
  • 3,52
  • 6.523

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook