Thành phố thất lạc 2500 năm tuổi trên đỉnh đồi Hy Lạp

  •  
  • 2.209

Một nhóm nghiên cứu phát hiện tàn tích thành phố 2.500 năm tuổi, rộng hơn 40 hecta trên đỉnh đồi Hy Lạp với nhiều đồ gốm và tiền xu cổ đại.

Các nhà khảo cổ học tới từ trường Đại học Gothenburg và Đại học Bournemouth vừa phát hiện một thành phố 2.500 năm tuổi trong khi khám phá tàn tích của ngôi làng Vlochos ở phía bắc thủ đô Athen, Hy Lạp, Independent hôm qua đưa tin.

Thành phố 2.500 năm tuổi được tìm thấy trên đỉnh đồi Hy Lạp.
Thành phố 2.500 năm tuổi được tìm thấy trên đỉnh đồi Hy Lạp. (Ảnh: SIA/EFAK/YPPOA).

Sau khi tìm thấy nhiều đồ gốm và tiền xu cổ có nguồn gốc khoảng 500 năm trước Công nguyên, nhóm nghiên cứu tiếp tục phát hiện tàn tích của các ngọn tháp, bức tường và cổng thành trên đỉnh và sườn đồi.

"Địa điểm trước đây được cho là phần sót lại của khu định cư thực chất là tàn tích của một thành phố quan trọng. Chúng tôi tìm thấy quảng trường và hệ thống đường phố cho thấy đây là một thành phố khá lớn. Khu vực bên trong các bức tường bao quanh thành phố có diện tích rộng hơn 40 hecta", Robin Ronnlund, trưởng nhóm nghiên cứu, chia sẻ.

Ronnlund cho rằng thành phố phát triển mạnh mẽ trong khoảng thế kỷ 4 đến thế kỷ 3 trước Công nguyên, trước khi bị bỏ hoang do các cuộc chinh phục của đế chế La Mã.

Dự án nghiên cứu tiếp theo dự kiến bắt đầu vào tháng 8 năm sau. Họ hy vọng có thể sử dụng các phương pháp như quét radar xuyên đất thay vì khai quật để bảo vệ nguyên trạng thành phố.

"Dự án của chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về các thành phố cổ đại trong khu vực. Nó cũng cho thấy còn nhiều tàn tích chưa được phát hiện ở Hy Lạp", Ronnlund nói.

Cập nhật: 15/12/2016 Theo VnExpress
  • 2.209

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook