Thế giới "chiều chuộng" động vật như thế nào

  •  
  • 1.983

Chơi với các động vật, chăm sóc chúng, coi chúng như thành viên trong nhà là những điều cho thấy tình yêu của loài người với động vật.

Christian Shamavu, nhân viên kiểm lâm đến từ vườn quốc gia Virunga, Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) cùng với nhóm làm việc đã giải cứu một con gorilla, có tên là Shamavu, khỏi những kẻ săn trộm. Các chuyên gia đã cho nó ăn. Sau đó, họ còn kiểm tra sức khỏe xác định nó khoảng 1,5 tuổi. Loài khỉ gorilla là một trong những loài được bảo vệ nhiều nhất ở DRC. Việc giết hay chiếm đoạt một cá thể này bị coi là phạm pháp với mức án tù đến 10 năm.
Christian Shamavu, nhân viên kiểm lâm đến từ vườn quốc gia Virunga, Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) cùng với nhóm làm việc đã giải cứu một con gorilla, có tên là Shamavu, khỏi những kẻ săn trộm. Các chuyên gia đã cho nó ăn. Sau đó, họ còn kiểm tra sức khỏe xác định nó khoảng 1,5 tuổi. Loài khỉ gorilla là một trong những loài được bảo vệ nhiều nhất ở DRC. Việc giết hay chiếm đoạt một cá thể này bị coi là phạm pháp với mức án tù đến 10 năm. (Ảnh: MGVP)

Nhân viên vườn thú ở Trung Quốc làm ra những chiếc bàn chải dài tới 1,2m để đánh răng cho những con hà mã. Nhiều du khách tới vườn thú Thượng Hải chỉ để xem các nhân viên vườn thú đánh răng cho hà mã.  Thông thường, những con hà mã không cần phải đánh răng vì chúng ăn cỏ, khoảng cách giữa răng lớn nên cỏ khó bám lại trên răng. Tuy nhiên, ở vườn thú Thượng Hải, hà mã còn có chế độ đặc biệt là ăn cả hoa quả và rau, nên các nhân viên hằng ngày vệ sinh răng miệng cho chúng.
Nhân viên vườn thú ở Trung Quốc làm ra những chiếc bàn chải dài tới 1,2m để đánh răng cho những con hà mã. Nhiều du khách tới vườn thú Thượng Hải chỉ để xem các nhân viên vườn thú đánh răng cho hà mã.

Thông thường, những con hà mã không cần phải đánh răng vì chúng ăn cỏ, khoảng cách giữa răng lớn nên cỏ khó bám lại trên răng. Tuy nhiên, ở vườn thú Thượng Hải, hà mã còn có chế độ đặc biệt là ăn cả hoa quả và rau, nên các nhân viên hằng ngày vệ sinh răng miệng cho chúng. (Ảnh: Carters)

Ông Fernandes, ở Pretoria, Nam Phi đã chăm sóc con hổ dữ giống Bengal có tên là Panjo như một đứa con bé nhỏ của gia đình. Ông cho nó ngồi lên ghế sofa, cho con hổ uống sữa, âu yếm nó.  Nếu sống trong môi trường tự nhiên, con hổ giống Bengal này có thể được xem là mối nguy hiểm đến tính mạng của con người. Nhưng Panjo là lại là trường hợp ngoại lệ, nó hiền và chưa từng làm tổn thương đến con người và những con vật nuôi của gia đình và hàng xóm.
Ông Fernandes, ở Pretoria, Nam Phi đã chăm sóc con hổ dữ giống Bengal có tên là Panjo như một đứa con bé nhỏ của gia đình. Ông cho nó ngồi lên ghế sofa, cho con hổ uống sữa, âu yếm nó.

Nếu sống trong môi trường tự nhiên, con hổ giống Bengal này có thể được xem là mối nguy hiểm đến tính mạng của con người. Nhưng Panjo là lại là trường hợp ngoại lệ, nó hiền và chưa từng làm tổn thương đến con người và những con vật nuôi của gia đình và hàng xóm. (Ảnh: Barcroft Media)

Loài ếch được chức bảo tồn các loài lưỡng cư Amphibian Ark gọi tên khoa học là Hyloscirtus princecharlesi. Các nhà khoa học đặt tên loài ếch quý hiếm này theo tên Thái tử Anh - Prince Charles - nhằm vinh danh những nỗ lực bảo tồn của ông. Prince Charles nói rằng ông rất cảm động bởi hành động trên.
Loài ếch được chức bảo tồn các loài lưỡng cư Amphibian Ark gọi tên khoa học là Hyloscirtus princecharlesi. Các nhà khoa học đặt tên loài ếch quý hiếm này theo tên Thái tử Anh - Prince Charles - nhằm vinh danh những nỗ lực bảo tồn của ông. Prince Charles nói rằng ông rất cảm động bởi hành động trên. (Ảnh: PA)

Một cặp vợ chồng ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc xem tivi với thỏ. Họ đối xử với con thỏ này như con cái của họ. Mỗi đêm lúc 10h tối con thỏ lại nằm giữa hai đôi vợ chồng này để xem bộ phim truyền hình Hàn Quốc yêu thích.
Một cặp vợ chồng ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc xem tivi với thỏ. Họ đối xử với con thỏ này như con cái của họ. Mỗi đêm lúc 10h tối con thỏ lại nằm giữa hai đôi vợ chồng này để xem bộ phim truyền hình Hàn Quốc yêu thích. (Ảnh: ChinaFotoPress)

Naki'o trở thành con chó đầu tiên trên thế giới được trang bị bốn bàn chân giả có khả năng chạy nhảy, thậm chí là bơi lội. Khi Naki'o bị bỏ rơi trong vũng nước đông lạnh, chân nó bị tê cóng, may mắn nó được một trung tâm cứu hộ chăm sóc. Kỹ thuật viên thú y Christie Tomlinson từ Colorado, Mỹ nhận nuôi và mua cho Naki'o những cái chân giả. Chân giả này được thiết kế giống như các cơ và xương của chó, cho phép chúng làm mọi thứ như bình thường.
Naki'o trở thành con chó đầu tiên trên thế giới được trang bị bốn bàn chân giả có khả năng chạy nhảy, thậm chí là bơi lội. Khi Naki'o bị bỏ rơi trong vũng nước đông lạnh, chân nó bị tê cóng, may mắn nó được một trung tâm cứu hộ chăm sóc. Kỹ thuật viên thú y Christie Tomlinson từ Colorado, Mỹ nhận nuôi và mua cho Naki'o những cái chân giả. Chân giả này được thiết kế giống như các cơ và xương của chó, cho phép chúng làm mọi thứ như bình thường. (Ảnh: Incrediblefeatures)

Một phụ nữ Pháp đã dạy những con chó tha mồi lông vàng chơi piano như những nghệ sĩ. Hai con chó ngồi bên cạnh bàn phím lớn, dùng chân trước đánh các phím đàn. Trước mặt chúng là bà chủ, chơi một loại nhạc cụ gần như sáo.  Chậm rãi nhưng chính xác tuyệt đối, những con chó dùng chân trước đặt lên phím để tạo ra các nốt nhạc đúng với các nốt mà chủ chúng tạo ra. Bộ tam tấu đã hoàn thành xuất sắc một số bản nhạc waltz.
Một phụ nữ Pháp đã dạy những con chó tha mồi lông vàng chơi piano như những nghệ sĩ. Hai con chó ngồi bên cạnh bàn phím lớn, dùng chân trước đánh các phím đàn. Trước mặt chúng là bà chủ, chơi một loại nhạc cụ gần như sáo.

Chậm rãi nhưng chính xác tuyệt đối, những con chó dùng chân trước đặt lên phím để tạo ra các nốt nhạc đúng với các nốt mà chủ chúng tạo ra. Bộ tam tấu đã hoàn thành xuất sắc một số bản nhạc waltz. (Ảnh chụp từ Youtube)

Theo VNE
  • 1.983

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook