Thêm một hãng hàng không cấm pin MTXT Dell/Apple

  •  
  • 57

Hãng hàng không Virgin Atlantic Airways của Anh vừa chính thức cấm khách hàng sử dụng pin máy tính xách tay Dell và Apple trên các chuyến bay của mình. Trước đó, 2 hãng hàng không khác đã có quyết định tương tự.

Hành khách sở hữu máy tính xách tay Inspirons, Lattitudes, iBooks, PowerBooks, MacBooks và MacBook Pro sẽ phải tháo pin khỏi máy và cất riêng trong túi hành lý nếu muốn mang theo lên máy bay.

Hành khách phải tháo pin cất riêng nếu muốn bay trên máy bay của Virgin Atlantic Airways

Tương tự như Korean Air, Virgin Atlantic vẫn cho phép sử dụng máy tính xách tay trên các chuyến bay, với điều kiện khách hàng không dùng pin mà dùng nguồn điện từ ổ cắm tại chỗ ngồi. Tất nhiên là không phải chỗ ngồi nào cũng có ổ cắm điện, như vậy sẽ có không ít người phải tạm rời xa máy tính của mình trong suốt hành trình.

Virgin Atlantic cũng yêu cầu hành khách chỉ mang theo tối đa hai bộ pin theo hành lý (và không được phép lắp trong máy tính). Hãng hàng không này cho biết sẽ bãi bỏ lệnh cấm trên ngay sau khi những biện pháp an toàn được Dell và Apple thực hiện. Mặc dù cả hai nhà sản xuất đều hứa sẽ cung cấp pin thay thế cho khách hàng nhưng không ai biết phải mất bao lâu để hoàn thành việc thu hồi một lượng pin lên đến gần 6 triệu bộ.

Cả Dell và Apple đều phải thu hồi những bộ pin dễ cháy hồi tháng trước. Những bộ pin này do Sony sản xuất. Bản thân Sony cũng phải hỗ trợ Dell và Apple trong chiến dịch thu hồi sản phẩm nhưng pin cho dòng máy tính xách tay Vaio của hãng này lại không bị cấm.

HOÀNG MINH
Theo Reghardware, Tuổi Trẻ Online
  • 57

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook