Thiết bị đặc biệt chữa ngáy ngủ

  •  
  • 1.847

Thiết bị Airing có thể ngăn cản tình trạng tắc nghẽn đường thở khi ngủ, giúp nhiều người thoát khỏi chứng ngáy ngủ khó chịu.

Theo Tech Insider, thiết bị Airing làm thoáng khí được thiết kế để giúp đỡ người mắc chứng ngáy ngủ, chiếm hơn 1/4 số người trưởng thành trên thế giới.

Ngáy ngủ thường là dấu hiệu của đường thở bị hẹp hoặc tắc nghẽn trong lúc ngủ. Nếu không được kiềm chế nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như huyết áp cao, đau tim, béo phì, tiểu đường và suy tim.

Airing là một thiết bị CPAP thu nhỏ.
Airing là một thiết bị CPAP thu nhỏ.

Phương pháp điều trị hiện nay là dùng thiết bị Áp lực đường thở dương liên tục (CPAP) có kích thước lớn. CPAP đẩy không khí vào trong cổ họng để giữ nó mở.

Airing là một thiết bị CPAP thu nhỏ. Hàng trăm tấm quạt siêu nhỏ giúp duy trì luồng không khí liên tục. Lực tĩnh điện hút các tấm quạt gió 1.000 lần/giây và đẩy không khí vào mũi. Pin kẽm - không khí cung cấp năng lượng cho thiết bị hoạt động với thời gian lên đến 8 giờ.

Công ty Airing LLC của Mỹ đã quyên góp được hơn 1,4 triệu USD thông qua trang web Indigogo để chế tạo Airning. Một nguyên mẫu Airning đang dần hoàn thiện và sản phẩm dự kiến ra mắt vào cuối năm 2017.

Cập nhật: 11/07/2016 Theo VnExpress
  • 1.847

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook