Thợ lặn hốt hoảng đối mặt với cá mặt quỷ dưới đáy đại dương

  •  
  • 1.743

Đại dương sâu thẳm luôn là bí ẩn lớn thách thức nhân loại. Chúng thực sự là một nơi đáng sợ, ẩn chứa nhiều kẻ săn mồi với hàm răng sắc nhọn, sở hữu hình dạng "ngoài hành tinh", hay là kẻ giết người thầm lặng ẩn nấp dưới lớp cát đại dương.

Trong bức ảnh dưới đây do thợ lặn ghi lại, thoạt nhìn bạn có thể tưởng tượng đó chỉ là những hoa văn trên cát nhưng nếu nhìn gần hơn một chút, bạn sẽ vô cùng kinh ngạc khi biết rằng đó là một loài cá dưới đáy biển.

Cá mặt quỷ lẩn mình dưới cát biển.
Cá mặt quỷ lẩn mình dưới cát biển.

Con cá có hình thù xấu xí đang lẩn trốn dưới cát biển là một cách ngụy trang khi đi săn mồi. Theo tờ ST, thợ lặn Will Soo đã quay lại được hình ảnh về sinh vật quái dị này ở vịnh Blairgowrie, Melbourne, Australia.

Người đàn ông 33 tuổi, sống ở Melbourne, cùng người bạn Anika đi lặn vào ban đêm để hiểu hơn về cuộc sống của ngư dân Australia. Will Soo cho biết cuộc sống sau khi mặt trời lặn ở vùng biển nhỏ trở nên tập nập hơn ban ngày rất nhiều.

Khi trông thấy sinh vật lạ dưới lớp cát, Will Soo cảm thấy choáng váng. Tất cả những gì anh có thể nhìn thấy chỉ là đôi mắt lồi ngước nhìn ống kính, hàm hé lộ những chiếc răng sắc nhọn.

Con cá kinh dị lộ nguyên hình ghê rợn.
Con cá kinh dị lộ nguyên hình ghê rợn.

Will Soo chia sẻ: "Đó là một cảnh tượng mà ban đầu nhìn vào bạn sẽ thấy vô cùng đáng sợ, nhưng đồng thời cũng rất đẹp theo cách riêng của nó. Đây là điểm nổi bật, những trải nghiệm khó quên trong chuyến lặn biển đêm".

Theo thợ lặn Will Soo, nhìn thấy những sinh vật tuyệt vời ít khi có cơ hội chiêm ngưỡng khiến việc lặn trở nên đáng giá từng phút. Người tham gia trải nghiệm sẽ không bao giờ biết được những gì bạn sẽ thấy trước khi khởi hành. Will Soo nói: "Nếu có một nơi gọi là thiên đường trên Trái đất, tôi tin đó là thế giới dưới làn nước biển".

Cập nhật: 01/06/2020 Theo infonet
  • 1.743

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook