Thời gian ngủ phù hợp trên chuyến bay

  •  
  • 152

Nếu không lựa chọn thời gian ngủ hợp lý, hành khách có thể cảm thấy mệt mỏi và gặp những rắc rối không đáng có trên chuyến bay.

Trên Reddit, một người dùng chia sẻ câu chuyện họ ngủ quên dẫn đến việc không được phục vụ đồ ăn trên chuyến bay ngày hôm đó. Người dùng này đặt ra câu hỏi liệu việc tiếp viên hàng không bỏ qua và không đánh thức họ có hợp lý không.

Để không cảm thấy mệt mỏi, hành khách nên lựa chọn thời điểm nghỉ ngơi phù hợp.
Để không cảm thấy mệt mỏi, hành khách nên lựa chọn thời điểm nghỉ ngơi phù hợp. (Ảnh: Unsplash).

"Các cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng hơn một nửa số hành khách thật sự muốn nghỉ ngơi", ý kiến của một người dùng.

Một số tiếp viên hàng không cũng cho biết hành khách có thể yêu cầu bữa ăn khi thức dậy và một số hãng hàng không quy định họ không được làm phiền khách hàng.

"Nếu ở khoang thương gia, hành khách sẽ được tiếp viên hỏi có cần đánh thức khi đến giờ ăn không", một tiếp viên hàng không chia sẻ.

Để khắc phục tình trạng này, một số hãng hàng không đã phục vụ thêm các nhãn dán "không làm phiền" dành cho những hành khách có nhu cầu nghỉ ngơi trên chuyến bay.

Với những chuyến bay kéo dài hơn 5 tiếng và khởi hành vào buổi tối, suất ăn được sắp xếp phục vụ ngay sau khi cất cánh. Kết thúc thời gian dùng bữa, toàn bộ đèn trên máy bay sẽ tắt để hành khách thoải mái nghỉ ngơi.

Ngoài ra, một số hãng hàng không còn thực hiện các cuộc khảo sát cho thấy hành khách thường cảm thấy mệt mỏi, rơi vào tình trạng jet lag với những chuyến bay có điểm khởi hành và điểm đến lệch múi giờ.

Nếu ở trên những chuyến bay này, hành khách sẽ được cung cấp bảng mã màu về múi giờ và thời gian tối ưu để nghỉ ngơi, ăn uống nhằm đem lại sự tỉnh táo và cảm giác thoải mái khi hạ cánh.

Theo một số tiếp viên hàng không, cách tốt nhất để vừa có thể nghỉ ngơi và vừa thưởng thức bữa ăn là hành khách chủ động báo trước với họ về nhu cầu của mình.

Cập nhật: 12/10/2022 Zing
  • 152

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook