Thót tim với cuộc đua marathon trên những sợi dây treo lơ lửng cách 100m so với mặt đất

  • 703

Với những người không đủ sự can đảm, có lẽ chỉ riêng việc nhìn xuống dưới từ độ cao 100 mét đã là một điều cực kỳ khó khăn chứ chưa nói đến việc di chuyển một quãng đường dài tới 100 mét như những vận động viên này.

Một nhóm “những con nghiện adrenaline” hoặc “adrenaline junkies”, tạm hiểu là những ưa cảm giác mạnh, thích cảm giác hưng phấn từ hormone adrenaline, mới đây đã cùng nhau thực hiện cuộc đua marathon đặc biệt trên những sợi dây mỏng manh vắt ngang qua hai tòa nhà.

Cuộc đua marathon đặc biệt trên những sợi dây mỏng manh vắt ngang qua hai tòa nhà.
Cuộc đua marathon đặc biệt trên những sợi dây mỏng manh vắt ngang qua hai tòa nhà.

Khác với những cuộc đua marathon truyền thống khác, cuộc đua này diễn ra trên những sợi dây mỏng mảnh, dài 100 mét và được kéo căng giữa hai tòa nhà cao tầng.

Những sợi dây được căng giữa hai tòa tháp tại Zurich, Thụy Sỹ chính là địa điểm thực hiện thử thách của các vận động viên. Khoảng cách giữa hai tòa tháp tại Zurich là 140 mét nhưng các vận động viên chỉ sử dụng 100 mét để thực hiện cuộc đua.

Khoảng cách giữa hai tòa tháp tại Zurich là 140 mét.Khoảng cách giữa hai tòa tháp tại Zurich là 140 mét.

Trong số các vận động viên có một cái tên đã quá nổi tiếng, đó là Samuel Volery. Anh cùng nhiều đồng đội là Joshua Leuopolz, Alexander Schulz, Lukas Irmler, Quirin Herterich và Joshua Leuopolz tham gia thực hiện kỷ lục thế giới mới bằng cách đi bộ 1/2 quãng đường của một cuộc chạy marathon trên không trung trong vòng 3 ngày.

Ai yếu tim thì đừng có chơi trò này nha.
Ai yếu tim thì đừng có chơi trò này nha.

Mỗi người sẽ thực hiện 80 lần di chuyển trên quãng đường 100 mét của sợi dây mỗi ngày. Như vậy tính riêng trong một ngày, họ có thể di chuyển được khoảng 8000 mét. Tất nhiên quãng đường di chuyển thực tế có thể sẽ khác.

Theo chia sẻ từ các vận động viên, họ không được phép ngã vì nếu bị ngã sẽ rất tốn thời gian và năng lượng.
Theo chia sẻ từ các vận động viên, họ không được phép ngã vì nếu bị ngã sẽ rất tốn thời gian và năng lượng.

Kết quả sau ba ngày, Samuel Volery đã phá vỡ hai kỷ lục thế giới trong cuộc đua khi hoàn thành tổng cộng 21.200 mét trong vòng 3 ngày.

Đa số những người tham gia đều chọn trang phục thoải mái nhất, thậm chí là cởi trần và chỉ mặc quần đùi để di chuyển dưới nhiệt độ ngoài trời 28 độ C. Theo chia sẻ từ các vận động viên, họ không được phép ngã vì nếu bị ngã sẽ rất tốn thời gian và năng lượng. Tuy nhiên họ được phép tiếp tục cuộc đua ngay tại nơi bị ngã.

Bạn đọc có thể xem màn trình diễn của các vân động viên dưới đây nhưng tuyệt đối không nên thử tại nhà:

Cập nhật: 16/06/2018 Theo Trí Thức Trẻ
  • 703

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook