Thực phẩm giúp ngon giấc mỗi đêm

  •   52
  • 3.373

Khoáng chất kali và magiê trong chuối giúp ngăn ngừa các cơn co thắt cơ và chuột rút có thể phá vỡ giấc ngủ.

Giấc ngủ ngon rất cần thiết để giữ gìn sức khỏe. Nhiều vấn đề sẽ xảy ra nếu bạn rơi vào trạng thái khó khăn để tìm đến một giấc ngủ vào ban đêm. Sự mệt mỏi và ngủ thiếu giấc là trở ngại lớn gây cho các hoạt động trong ngày. Nếu đang mắc phải tình trạng này, hãy thử những thực phẩm dưới đây để có được giấc ngủ ngon.

Các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm sữa có chứa tryptophan. Acid amin này có khả năng kích thích việc sản xuất serotonin và melatonin, có thể khiến bạn ngủ ngon. Cả hai kích thích tố cũng giúp điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể rất tốt.

Thực phẩm giúp ngon giấc mỗi đêm
Các sản phẩm sữa có khả năng kích thích việc sản xuất serotonin và melatonin. (Ảnh: telegraph)

Chuối

Chuối dồi dào magiê và kali. Cả hai khoáng chất này giúp ngăn ngừa các cơn co thắt cơ và chuột rút có thể phá vỡ giấc ngủ.

Cherry

Chất melatonin trong cherry có thể chữa bệnh mất ngủ một cách hiệu quả. Uống nước ép cherry hai lần một ngày để có thể giúp khắc phục chứng mất ngủ nhanh chóng.

Thực phẩm giúp ngon giấc mỗi đêm
Chất melatonin trong cherry có thể chữa bệnh mất ngủ một cách hiệu quả. (Ảnh: healthplus)

Các loại ngũ cốc

Quá ít canxi trong chế độ ăn uống có thể gây ra chứng khó ngủ. Ngũ cốc là một sự lựa chọn hoàn hảo cho việc bổ sung canxi, giúp cơ thể khỏe mạnh và có một giấc ngủ yên tĩnh.

Bột yến mạch

Bột yến mạch cũng là một nguồn cung cấp tryptophan. Ăn bột yến mạch trước khi đi ngủ có thể mang đến cho bạn giấc ngủ ngon.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc
Ngoài việc giúp ngủ ngon, trà hoa cúc còn có tác dụng chống trầm cảm và lo âu.

Trong các loại thực phẩm giúp dễ ngủ, trà hoa cúc là một lựa chọn hàng đầu. Nó được biết đến với tác dụng làm dịu, giảm căng cơ, lo âu và giúp dễ đi vào giấc ngủ.

Các thử nghiệm cho thấy việc dùng 1 tách trà hoa cúc nóng trước khi ngủ giúp giấc ngủ sâu hơn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống lại trầm cảm và lo lắng.

Hạt dẻ cười

Đây cũng là một loại hạt phổ biến, dễ tìm và có giá thành khá rẻ. Trong thành phần của hạt dẻ cười chứa nhiều melatonin hơn bất kỳ loại hạt nào. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều magiê và protein giúp cơ thể ngủ ngon hơn.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng không nên ăn hạt dẻ cười quá nhiều trước khi đi ngủ. Vì nó có thể dẫn đến tình trạng dư thừa calo, gây cản trở giấc ngủ.

Mận khô

Đây là một loại thực phẩm giàu khoáng chất giúp sản xuất hormone melatonin gây ngủ. Cụ thể, những khoáng chất này bao gồm canxi và magiê, cũng như vitamin B6.

Nếu muốn có một giấc ngủ ngon, hãy ăn mận khô trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.

Quả sung

Quả sung
Nếu ăn quả sung thường xuyên có thể giúp cơ thể chống lại chứng mất ngủ.

Quả sung là một loại quả có ở hầu hết các địa phương ở Việt Nam. Thành phần của quả sung giàu magiê, một khoáng chất liên quan đến giấc ngủ.

Ngoài ra, các chuyên gia còn cho biết quả sung chứa nhiều chất chất xơ tốt cho tiêu hóa. Nó cũng giúp loại bỏ cảm giác thèm ăn vào ban đêm – một trong những nguyên nhân gây khó ngủ.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy nếu ăn quả sung thường xuyên có thể giúp cơ thể chống lại chứng mất ngủ và làm cho bạn ngủ ngon hơn.

Cập nhật: 29/09/2020 Theo Vnexpress/vnreview
  • 52
  • 3.373

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook