Tiện ích tăng tốc Windows XP

  •  
  • 375

Sau một thời gian sử dụng, hệ điều hành Windows có thể bị chạy chậm lại bởi nhiều lý do như các thư viện liên kết file động DLL bị lỗi hay do các loại phần mềm gián điệp cài lén vào hệ thống khi bạn lướt web.

Trong tình trạng đó, rất có thể bạn muốn cài lại hệ điều hành, tuy nhiên bạn hãy thử sử dụng Process Explorer một tiện ích của Microsoft phát hành cho mục đích sửa lỗi hệ thống một cách nhanh chóng hơn. Tải về tại đây và giải nén, tiện ích này có khả năng thiết lập lại cấu hình gốc của hệ thống cũng như tìm và diệt các phần mềm nhỏ ăn mòn bộ nhớ, một nguyên nhân làm chậm máy tính.

Giao diện của tiện ích được phân chia thành các cột với các nhóm như bộ nhớ hay bộ xử lý, qua hình thức trực quan đó bạn có thể chọn lựa để kiểm tra các chương trình chạy thường trực trong bộ nhớ bằng thao tác click phải chuột. Qua đó bạn có thể loại bỏ những file không cần thiết bằng phím bấm Del, tuy nhiên bạn phải cẩn thận trước khi xoá bởi nếu đó là file cần thiết cho Windows, sau khi xoá hệ thống sẽ ngưng chạy.

Vũ Anh Tú

Theo PC Magazine, VTC
  • 375

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook