Tìm file nhạc số trùng lặp bằng “MP3 Filter”

  •  
  • 755

Trong bộ sưu tập hàng ngàn bài nhạc số đang lưu trong máy tính của bạn thế nào cũng có khá nhiều bài trùng nhau và việc tìm ra chúng là điều rất khó khăn. Công cụ mang tên MP3 Filter sẽ giúp cho bộ sưu tập nhạc số của bạn trở nên gọn gàng hơn.

MP3 Filter có khả năng truy tìm được tất cả các kiểu file nhạc số phổ biến như MP3, WMA, OGG, M4A, M4P… dù chúng có nấp kỹ ở bất kỳ nơi nào trong đĩa cứng.

Cách sử dụng MP3 Filter cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Run Profile” để giao diện “Browser for folder” hiện ra, sau đó chọn từng phân vùng đĩa cứng trên máy tính và nhấn “OK” để MP3 Filter thực hiện quá trình tìm kiếm file nhạc số trùng lặp.

MP3 Filter sẽ liệt kê ra toàn bộ các file trùng lặp tìm được khi quá trình tìm kiếm kết thúc. Bạn có thể đánh dấu vào các file trùng lặp -> sau đó nhấn vào nút “Delete Checked” để xóa nó đi cho bộ sưu tập của bạn trở nên gọn gàng cũng như tiết kiệm được thêm dung lượng đĩa cứng.

Nếu bạn muốn sao chép toàn bộ các file trùng lặp đã tìm được vào một thư mục nào đó để “nghiên cứu sau” thì vào menu “Action” -> chọn “Copy Checked” -> sau đó chọn thư mục lưu trong giao diện “Browser for folder”.

Nếu bạn muốn tác động đến bất kỳ một file nào đó hiện ra trong danh sách thì chỉ cần click chuột phải vào file đó, sau đó bạn có thể sử dụng các chức năng như: chơi nhạc, bật lên thư mục chứa file, đổi tên, xóa, sao chép…

Công ty HardCoded Software đang bán ra bản MP3 Filter 4.2.6 với giá là 24,95 USD. Người dùng có thể vào đây để tải về bản dùng thử với dung lượng khoảng 1,11 MB hoặc tìm mua tại các cửa hàng phần mềm.

HOÀNG HẢI

Theo Tuổi Trẻ Online
  • 755