Tổng hợp tin tức "hot" tuần 3 tháng 7

  • 1.737

Vụ án "gia tộc quỷ dữ" ăn thịt 1.000 người vô tội, "thiết bị giao tiếp với người chết" của bác học Edison, nguyên nhân xuất hiệt các sinh vật khổng lồ đáng sợ dưới biển, giải mã lời nguyền “trăng xanh tháng Bảy” gây thảm cảnh, những điều đáng sợ bạn chưa biết về thế giới tự nhiên... là những tin tức được độc giả quan tâm nhất trong tuần qua.

Điểm danh những tin tức được độc giả quan tâm nhất trong tuần

1. "Kỷ Băng Hà mini" 15 năm nữa Mặt trời sẽ "đi ngủ"

Theo các chuyên gia, vào năm 2030, Mặt trời "đi ngủ" sẽ làm giảm nhiệt độ trên toàn Trái đất. Nhiều nghiên cứu đã đưa ra lời cảnh báo rằng, Trái đất có thể đối mặt mới một "Kỷ Băng Hà mini" mới trong những năm tới do sóng Mặt trời hoạt động yếu hơn. Bởi vậy, Mặt trời sẽ "đi ngủ" trong khoảng 15 năm tới. Xem chi tiết tại đây.

"Kỷ Băng Hà mini" 15 năm nữa Mặt trời sẽ "đi ngủ"

2. Vụ án "gia tộc quỷ dữ" ăn thịt 1.000 người vô tội

Sát nhân Sawney Bean cùng "gia đình quỷ dữ" gồm 48 người đã giết hại và ăn thịt tới hơn 1.000 người vô tội...

Vụ án "gia tộc quỷ dữ" ăn thịt 1.000 người vô tội
Bean và gia đình mình tổ chức những vụ tấn công người dân vô tội để cướp của cải và ăn thịt

Sawney Bean là một trong những tên sát nhân hàng loạt đáng sợ nhất trong lịch sử nhân loại. Chỉ trong vòng 25 năm, Bean cùng gia đình đã giết hại và ăn thịt tới hơn 1.000 người vô tội. Cho đến nay, cái tên Sawney Bean này vẫn khiến cho người dân Scotland rùng mình mỗi khi nghe tới. Xem chi tiết tại đây.

3. Bí ẩn quanh "thiết bị giao tiếp với người chết" của bác học Edison

Thomas Edison được cho là đã phát minh ra thiết bị giao tiếp với người chết và truyền đạt thiết kế máy lại cho đồng nghiệp. Do không có một nguyên mẫu nào, giới khoa học đang tìm cách vén đám mây bí ẩn quanh giả thiết này. Xem chi tiết tại đây

Bí ẩn quanh "thiết bị giao tiếp với người chết" của bác học Edison
Chân dung nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison. (Ảnh: Epoch Times)

4. Lý giải nguyên nhân xuất hiệt các sinh vật khổng lồ đáng sợ dưới biển

Các nhà khoa học đã từng nói rằng, những gì chúng ta biết về vũ trụ nhiều hơn những gì chúng ta biết về đại dương. Bởi với môi trường nước biển khá đặc, ánh sáng khó có thể len qua, khi ta càng xuống sâu áp suất nước biển càng tăng - gây khó khăn cho người thám hiểm. Vậy nên các cuộc thám hiểm tận cùng biển sâu là rất ít. Xem chi tiết tại đây.

Lý giải nguyên nhân xuất hiệt các sinh vật khổng lồ đáng sợ dưới biển
Trong ảnh là cá Oarfish có khả năng dự báo thời tiết trôi dạt vào bờ biển và được người dân địa phương bắt được.

5. Thế giới sẽ ra sao khi chỉ có 100 người?

Nếu thu nhỏ thế giới lại chỉ còn 100 người, bạn sẽ phải bất ngờ khi chỉ có 1 người trong số đó từng tốt nghiệp đại học, hay chỉ có 6 tỷ phú sở hữu tới hơn 50% tài sản của tất cả thế giới. Xem chi tiết tại đây. 

Thế giới sẽ ra sao khi chỉ có 100 người?

6. Giải mã lời nguyền “trăng xanh tháng Bảy” gây thảm cảnh?

Người ta nói rằng, sự kỳ dị của mặt trăng khi nó chuyển sang màu xanh có sự tác động đến hệ thần kinh con người khiến họ mất kiểm soát và có những hành vi như những người điên. Thậm chí, ở các nước phương Tây, người ta thường cho rằng, người sói xuất hiện ở lần trăng tròn thứ hai trong cùng một tháng.

Giải mã lời nguyền “trăng xanh tháng Bảy” gây thảm cảnh?
Trăng xanh thường xuất hiện với lời đồn ma quái.

Mới đây nhất, theo dự báo của các nhà thiên văn học, trong tháng Bảy này, trăng xanh sẽ tiếp tục xuất hiện khiến không ít người tò mò nhưng cũng cảm thấy vô cùng hoang mang, lo sợ. Vậy đâu là sự thật? Xem chi tiết tại đây.

7. Những điều đáng sợ bạn chưa biết về thế giới tự nhiên

Loài ếch chủ động bẻ gãy xương để tạo ra các móng vuốt, hải âu Fulmar nôn ra nọc độc, cá Pacu có liên hệ gần gũi với loài cá ăn thịt Piranha, loài giun dẹp thay đổi giới tính khi giao phối, loại ký sinh trùng thay thế lưỡi trong miệng cá... là những điều đáng sợ trong tự nhiên mà bạn không thể ngờ tới. Xem chi tiết tại đây.

Những điều đáng sợ bạn chưa biết về thế giới tự nhiên
Ếch Trichobatrachus robustus

8. Nghiên cứu gây sốc về ma quỷ, "tâm linh" trên thế giới

Cuộc thăm dò gần đây của kênh CBS (Mỹ) cho thấy, gần một nửa người dân Mỹ tin vào ma quỷ, 22% số đó nói rằng, họ đã nhìn thấy hoặc cảm thấy sự hiện diện của ma quỷ. Liệu ma quỷ có thực sự tồn tại? Xem chi tiết tại đây.

Nghiên cứu gây sốc về ma quỷ, "tâm linh" trên thế giới
Ma quỷ dưới óc tưởng tượng của các nhà làm phim Hollywood

9. Những sự thật kinh ngạc trong lịch sử thế giới

Có không ít sự kiện kỳ lạ, không thể tin nỗi đã xảy ra trong lịch sử như sa mạc Sahara từng có tuyết rơi, con người từng dùng thuốc làm từ xác người... Xem chi tiết tại đây.

Những sự thật kinh ngạc trong lịch sử thế giới
Năm 1979, tuyết đã rơi ở sa mạc Sahara - một hiện tượng chưa từng có xưa nay. Đây được xem là một trong những sự kiện kỳ lạ trong lịch sử.

10. 8 cách khắc phục lỗi không truy cập được vào Facebook

Thời gian gần đây, người dùng Internet Việt Nam không thể truy cập vào được Facebook. Dù đã thử nhiều cách, trong đó có thiết lập DNS mới (Google DNS, Open DNS, Norton DNS,…) cho máy tính nhưng không hiệu quả. Chưa biết rõ nguyên nhân thực sự do đâu, nhưng bài viết sẽ hướng dẫn các bạn hướng giải quyết vấn đề này qua 9 cách được trình bày dưới đây với thao tác thực hiện dễ dàng và hiệu quả. Xem chi tiết tại đây.

Minh Phương
  • 1.737

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook