Trải nghiệm "một được hai": đi tàu điện còn được tham quan "rừng rậm"

  • 32
  • 1.301

Một thành phố ở Trung Quốc đã biến một trong những toa tàu thành một khu rừng thu nhỏ nhằm thúc đẩy các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.

Được biết, toa tàu này thuộc về đoàn tàu hỏa của thành phố Hàng Châu, với những chậu cây được đặt bên trong, cùng với phần vách, trần, sàn tàu được bao phủ bởi rêu và nhiều loại lá cây. Cây cối tràn ngập trong toa tàu, uốn lượn quanh những thanh kim loại, thổi một luồng gió tươi mới, thú vị vào phương tiện công cộng - vốn được mặc định là nơi ồn ào, xô bồ và đông đúc.

Toa tàu này hoạt động chỉ trong 12 giờ kể từ ngày 28/11 với mục đích thúc đẩy các hoạt động nhằm giảm lượng khí thải và phát triển xanh trong phương tiện giao thông.

Một hành khách ngồi trên băng ghế phủ rêu và chụp ảnh toa tàu độc đáo.
Một hành khách ngồi trên băng ghế phủ rêu và chụp ảnh toa tàu độc đáo. (Ảnh: People's Daily China).

Đây là nỗ lực của thành phố Hàng Châu nhằm mang năng lượng xanh ứng dụng vào trong phương tiện giao thông.
Đây là nỗ lực của thành phố Hàng Châu nhằm mang năng lượng xanh ứng dụng vào trong phương tiện giao thông. (Ảnh: People's Daily China).

Thành phố Hàng Châu mong muốn mang năng lượng xanh ứng dụng vào trong phương tiện giao thông công cộng, đồng thời giúp giảm lượng khí thải và làm thành phố xanh hơn.

Toa tàu này chỉ hoạt động trong vòng 12 tiếng.
Toa tàu này chỉ hoạt động trong vòng 12 tiếng. (Ảnh cắt từ clip).

Cây cối bên trong toa tàu còn "sống" và phát triển.
Cây cối bên trong toa tàu còn "sống" và phát triển. (Ảnh: People's Daily China).

Thành phố mong muốn xanh hóa các phương tiện công cộng.
Thành phố mong muốn xanh hóa các phương tiện công cộng. (Ảnh cắt từ clip).

Toa tàu này nhanh chóng trở thành đề tài được thảo luận sôi nổi nhất trên các mạng xã hội. Một tài khoản viết: "Đang mệt mà nhìn thấy màu xanh thì thật sảng khoái biết bao". Tuy nhiên cũng có ý kiến trái chiều: "Ý tưởng này làm tốn nhiều không gian quá, chẳng thực tế chút nào cả". Một người khác bình luận: "Đi trên toa tàu này có cảm giác như ngày tận thế đến nơi vậy".

Cập nhật: 09/12/2016 Theo Yan/ttvh
  • 32
  • 1.301

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook