Trao giải "Quả cầu vàng" cho thanh niên giỏi khoa học

  •  
  • 710

Chiều qua Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã gặp gỡ và trao giải thưởng cho 10 thanh niên đạt giải Quả cầu vàng và 20 nữ sinh công nghệ thông tin tiêu biểu.

>>> Tài năng trẻ nhận giải thưởng "Quả cầu vàng"

Các cá nhân nhận giải thưởng đều có thành tích trong học tập, công tác, nghiên cứu mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao. Trong đó, cá nhân trẻ tuổi nhất là Nguyễn Vương Linh, sinh năm 1993 của đại học Công nghệ, đại học Quốc gia Hà Nội.

Biểu dương các thành tích xuất sắc của các thanh niên, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: "Các bạn trẻ nhận giải thưởng chính là tấm gương sáng trong nghiên cứu khoa học kỹ thuật, góp phần đưa Việt Nam tiến kịp với bạn bè thế giới trong lĩnh vực này".

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và 10 bạn giành giải thưởng Quả cầu vàng.
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và 10 bạn giành giải thưởng Quả cầu vàng. (Ảnh: H.T)

Phó thủ tướng mong các tài năng trẻ được nhận giải thưởng hiểu rõ được cả vinh dự và trách nhiệm, phải là những hạt nhân nòng cốt trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn, học tập và nghiên cứu để đưa khoa học công nghệ nước nhà phát triển theo kịp với sự phát triển khoa học công nghệ của các nước tiến tiến trong khu vực và trên thế giới.

"Tôi đề nghị các em đạt giải thưởng Quả cầu vàng được có một điều ước, có quyền đề xuất vấn đề hợp lý, các ý kiến đó sẽ được gửi lên các Bộ trưởng xem xét", ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Tiến sĩ Lê Thanh Hương, đại học Bách Khoa Hà Nội, một trong 3 cá nhân nữ nhận giải thưởng Quả cầu vàng, cũng là nữ phó giáo sư đầu tiên ở Việt Nam cho biết, chị rất vui khi nhận được giải thưởng. "Tôi mong có thêm nhiều quỹ hỗ trợ đề tài nghiên cứu khoa học để sinh viên, các nhà khoa học có thể phát triển khả năng của mình", Hương nói.

Năm 2011 là năm đầu tiên giải thưởng 'Quả Cầu Vàng' được mở rộng trở thành Giải thưởng Khoa học Kỹ thuật Thanh niên, xét trao cho 4 lĩnh vực công nghệ thông tin (3 giải); công nghệ y - dược (3 giải); công nghệ sinh học (2 giải); công nghệ môi trường (2 giải).

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết năm tới, Ban tổ chức sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng quy mô, tăng số lượng, chất lượng của giải thưởng để tạo động lực, khuyến khích thanh niên cả nước phát huy tinh thần nghiên cứu, sáng tạo và áp dụng khoa học kỹ thuật.

Buổi tối cùng ngày, 10 gương mặt trẻ Quả cầu vàng đã tham gia chương trình giao lưu “Tỏa sáng tài năng trẻ Việt Nam” với sự tham gia của 400 sinh viên từ các trường đại học chuyên ngành đào tạo về khoa học và công nghệ.

Giải thưởng Khoa học Kỹ thuật Thanh niên "Quả Cầu Vàng" "Phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ thông tin" do Trung ương Đoàn phối hợp cùng Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 2003.

Theo Vnexpress
  • 710

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook