Triều cường dâng cao, dân Sài Gòn quay cuồng trong biển nước

  • 1.122

Liên tiếp trong 2 ngày qua nhiều “rốn ngập” trên địa bàn thành phố phải hứng chịu những đợt triều cường dâng cao bất thường. Hàng ngàn người dân Sài Gòn lại một phen cuống cuồng trong biển nước.

>>> Nhiều tuyến đường Sài Gòn ngập nặng do triều cường

Nước bắt đầu dâng
Nước bắt đầu dâng

Ghi nhận tại đường Lương Định Của (phường An Khánh, quận 2) vào lúc 17h chiều 27/10, triều cường dâng cao khiến cả tuyến đường này ngập nặng. Có đoạn nước dâng cao đến 1m. Suốt quãng đường kéo dài gần 1km trên đường Lương Định Của hàng trăm phương tiện bị chết máy, người tham gia giao thông phải lội nước đẩy bộ.

Người dân Sài Gòn bắt đầu quay cuồng trong biển nước
Người dân Sài Gòn bắt đầu quay cuồng trong biển nước

Người dân địa phương cho biết, trong 2 ngày qua thì khu vực này đã chịu 3 đợt triều cường dâng cao bất thường. Thời điểm triều cường dâng cao cũng đúng vào giờ cao điểm, tan tầm của công nhân và học sinh ra về khiến việc lưu thông đi lại hết sức khó khăn.

Không ít em học sinh còn khá nhỏ vẫn phải tự bì bõm dưới nước để tìm đường về nhà. Một số khác được bố mẹ đến đón nhưng cũng phải đẩy bộ chiếc xe máy.

Mệt nhoài giữa “dòng sông trên phố”
Mệt nhoài giữa “dòng sông trên phố”

Khu vực Chợ An Khánh cũng gập nặng, mức nước dâng cao khoảng 60cm khiến việc buôn bán của các tiểu thương nơi đây trì trệ. Bên cạnh đó, các hộ dân cư ngụ hai bên con đường này bị nước tràn vào nhà, nhiều người đã có chuẩn bị ngăn đập từ trước, nhưng do đợt triều cường này dâng cao nhất từ trước đến nay nên nước vẫn ào ào tràn vào trong nhà.

Nước ngập khắp nơi
Nước ngập khắp nơi

Cũng theo người dân địa phương thì mực nước do triều cường dâng lên trong chiều 27/10 cao hơn so với 2 đợt triều cường trước đó 1 ngày. Liên tiếp những dòng xe đổ dốc cầu Thủ Thiêm xuống đường Lương Định Của là lao vào “dòng sông trên phố” với cảnh người người cùng lội nước đẩy xe.

Trong đợt chiều cường dâng cao vào chiều hôm nay đã xuất hiện nhiều đội ngũ sửa xe máy lưu động. Việc thổi bu ri, đẩy xe... khá đắt khách. Hết xe này đến xe khác kéo vào. Từ xe tay ga cao cấp đến các loại xe số thương thường đều không qua “ải” triều cường với những “rốn ngập” sâu đến 1m.

Chiếc xe tay ga gần chìm trong nước
Chiếc xe tay ga gần chìm trong nước

Nắm bắt được việc triều cường dâng cao gây ngập nặng trong những ngày và có thể sẽ kéo dài thêm, một đội ngũ bán dép lào đã xuất hiện. Chiếc bàn gỗ để ngay bên đường được đổ đầy các loại dép để phục vụ cho những người có nhu cầu “treo giày lên cổ xe”.

“Dịch vụ” làm ăn nhờ triều cường vào mùa

“Dịch vụ” làm ăn nhờ triều cường vào mùa
“Dịch vụ” làm ăn nhờ triều cường vào mùa

Việc triều cường dâng cao không chỉ xảy ra tại khu vực quận 2 mà ngay tại đường Phan Đình Phùng đoạn phường 2 và phường 17 quận Phú Nhuận cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Có đoạn nước ngập đến nửa mét và bốc mùi hôi thối. Ít nhất, 2 chiếc xe hút nước đã được điều động khẩn cấp đến khu vực này để “chống ngập”.

Đến 19h cùng ngày, dòng xe cộ qua lại tại các tuyến đường bị triều cường “bao phủ” vẫn đang quay cuồng trong nước.

Thêm một số hình ảnh PV ghi lại cảnh người dân quay cuồng trong nước triều cường chiều 27/10:

Cập nhật: 28/10/2011 Theo Dân trí
  • 1.122

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook