Trò chuyện với 'Người đến từ sao Hỏa' tại Việt Nam

  •  
  • 1.487

Sáng mai, những người yêu thiên văn Việt Nam sẽ tổ chức buổi nói chuyện với một trong sáu người tham gia chương trình mô phỏng cuộc sống trên sao Hỏa.

>> 'Người đến từ sao Hỏa' trò chuyện tại Việt Nam

Các thành viên hội Thiên văn nghiệp dư Hà Nội (HAS) và Phòng nghiên cứu không gian (FSpace) tổ chức giao lưu với Virgil Pop - một trong 6 người tham cuộc mô phỏng trên. Trong buổi trò chuyện này, Virgil Pop sẽ nói về giáo dục vũ trụ và thí nghiệm mô phỏng cuộc sống trên sao Hỏa mà anh đã trực tiếp tham gia.

Ngoài ra người tham gia sẽ được nghe giới thiệu về CanSat (vệ tinh chỉ vừa trong lon Coca Cola) và chủ đề chế tạo vệ tinh nhỏ. Chương trình sẽ diễn ra tại phòng 111, số 8, đường Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Virgil Pop, người từng tham gia chương trình mô phỏng cuộc sống trên sao Hỏa
Virgil Pop người đầu tiên bên trái hàng thứ nhất. Ảnh: HAS.

Chương trình mô phỏng sao Hỏa do Cơ quan Không gian Vũ trụ Rumani (ROSA) và NASA tổ chức, diễn ra tại Colorado. Theo đó, 6 nhà khoa học sống, nghiên cứu, báo cáo về một cuộc sống mô phỏng như đang ở "hành tinh đỏ". Họ phải mặc bộ quần áo phi hành gia không gian (có mũ bảo hiểm không gian) mỗi khi thực hiện các hoạt động bên ngoài môi trường sống.

Hình ảnh của chương trình mô phỏng cuộc sống trên sao Hỏa
Hình ảnh của chương trình mô phỏng cuộc sống trên sao Hỏa. Ảnh: HAS.

Theo Vnexpress
  • 1.487

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook