Trung Quốc có dự đoán mới về ngày tận thế

  •   3,218
  • 39.535

Các nhà khoa học Trung Quốc dự đoán sự sống trên Trái đất sẽ bị hủy diệt, nếu "năng lượng tối" bí ẩn xé tan vũ trụ của chúng ta thành nhiều mảnh. May mắn, điều này chỉ có thể xảy ra sau 16,7 tỷ năm nữa.

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa đưa ra một giả thuyết rằng năng lượng tối, được cho là chiếm tới 70% vũ trụ, đến một lúc nào đó sẽ phá hủy toàn bộ vũ trụ. Điều đó đồng nghĩa sự sống trên Trái đất cũng bị hủy diệt hoàn toàn.

Ảnh minh họa Trái đất bị năng lượng tối thiêu đốt
Ảnh minh họa Trái đất bị năng lượng tối thiêu đốt.

Các nhà khoa học đến trường đại học Khoa học và Công nghệ, Viện nghiên cứu vật lý lý thuyết, Đại học Đông Bắc và Đại học Bắc Kinh ở Trung Quốc đã gặp nhau trong một cuộc họp để thảo luận đưa ra một kịch bản tồi tệ nhất về Ngày tận thế.

Theo kịch bản các nhà khoa học đưa ra, 2 tháng trước Ngày tận thế, Trái đất sẽ bị tách ra khỏi quỹ đạo Mặt trời. Sau đó, Mặt trăng cũng bị năng lượng tối kéo khỏi quỹ đạo của Trái đất. Mặt trời sẽ bị phá hủy trong vòng 28 phút và 16 phút sau đó Trái đất cũng sẽ nổ tung.

Cũng theo giả thuyết này, năng lượng tối phá hủy mọi thứ trên đường đi, nhưng nó cần tới 32,9 triệu năm để phá hủy toàn bộ vũ trụ của chúng ta. Một thông tin tốt lành nữa là kịch bản của Ngày tận thế chỉ xảy ra sau 16,7 tỷ năm nữa.

“Chúng tôi muốn đưa ra một giả thuyết về Ngày tận thế của vũ trụ từ những dữ liệu hiện tại. Trong trường hợp xấu nhất, vũ trụ vẫn sẽ tồn tại ít nhất 16,7 tỷ năm nữa trước khi biến mất”, các nhà khoa học cho biết trên Daily Mail.

Cập nhật: 22/07/2017 Theo Vietnamnet
  • 3,218
  • 39.535

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook