Tuyến xe buýt chỉ chạy 7 lần mỗi năm, chuyên đi đến nghĩa trang

  •  
  • 119

Khác với hình dung về phương tiện công cộng, một chuyến xe buýt đặc biệt ở Singapore chỉ chạy 7 lần mỗi năm, và chuyên cung cấp các chuyến đi qua nghĩa trang.

Theo Must Share News, khác với các dịch vụ xe công cộng thường chạy mỗi ngày, tuyến xe buýt 405 của SBS Transit tại Singapore có nhiều điều "bí ẩn" khi chỉ hoạt động 7 dịp trong năm, mỗi dịp trong vài ngày, và chuyên cung cấp các chuyến đi đến các nghĩa trang.

Thực ra, đây là chuyến buýt chuyên hoạt động vào các ngày lễ tại Singapore, khi mọi người có nhu cầu đi viếng người thân đã mất. Một số người còn gọi xe 405 "chuyến xe thờ cúng".

Chuyến xe đặc biệt đi qua những địa điểm đặc biệt.
Chuyến xe đặc biệt đi qua những địa điểm đặc biệt.

Hoạt động 7 đợt một năm, xe 405 bắt đầu di chuyển từ giao lộ Boon Lay, trước khi đi đến các nghĩa trang khác nhau ở Tây Bắc Singapore. Xe đi qua một nghĩa trang Hồi giáo và nhà thờ Masjid Pusara Aman tại Jalan Bahar trước khi đến khu tưởng niệm Nirvana Memorial Garden. Sau đó, xe đi đến nghĩa trang người Hoa ở đường Lim Chu Kang và đi ngang qua Nhà nguyện Nghĩa trang Choa Chu Kang. Cuối cùng xe quay về điểm xuất phát.

Vào những ngày tuyến buýt hoạt động, các xe cũng chỉ chạy từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Một số điểm dừng xe buýt trên đường được xây chỉ dành riêng cho 405.

Một số bến xe buýt chỉ có chuyến 405 đi qua.Một số bến xe buýt chỉ có chuyến 405 đi qua.

Xe 405 cũng có tiêu chí tuyển chọn tài xế khá đặc biệt. Do tuyến đường xa xôi, xe chỉ chọn tài xế là nam trẻ tuổi. Ngoài ra, các lái xe cũng phải lái thử tuyến đường này để "luyện tập" trước mỗi dịp xe chạy.

Cập nhật: 01/06/2023 VTC
  • 119

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook