Vì sao người giàu thường chơi golf?

  •   2,36
  • 1.298

Golf là môn thể thao được nhiều người có tiền lựa chọn bởi thể hiện "đẳng cấp", không đòi hỏi quá nhiều thể lực, an toàn và đem đến cơ hội kết nối hợp tác làm ăn.

Chi phí đắt đỏ

Bộ dụng cụ chơi golf.
Bộ dụng cụ chơi golf.

Để gia nhập bộ môn golf, người chơi cần phải học, thuê HLV cho mỗi khóa khoảng 1.000 USD. Bên cạnh đó, trang phục, dụng cụ chơi golf cũng rất đắt đỏ. Một bộ gậy golf có thể khiến người chơi tiêu tốn vài nghìn USD. Khi ra sân, người chơi còn phải trả nhiều khoản phí khác như thuê sân (khoảng hơn 100 USD), thuê xe (50 USD), tip cho người phục vụ...

Golf giúp người chơi khẳng định "đẳng cấp"

Bởi có chi phí đắt đỏ hơn nhiều so với các môn thể thao khác, khi chơi golf, bạn mặc định được coi là "người có tiền". Nhiều người chơi golf không hẳn vì đam mê bộ môn này mà muốn thể hiện "đẳng cấp". Với một số CLB golf cao cấp, chỉ những người thực sự giàu mới đủ điều kiện tham gia.

Golf giúp tạo ra mạng lưới liên kết những người giàu

Các CLB golf thường là tập hợp của những người chơi giàu có như doanh nhân, chính trị gia, người nổi tiếng... Người giàu thích được bao quanh bởi những người cùng chí hướng. Golf giúp họ kết nối với nhau, có thể trao đổi công việc và tiến tới hợp tác.

Golf giúp người giàu giải trí, xả stress

 Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên sân golf.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên sân golf. (Ảnh: New York Times)

Người giàu cũng không tránh khỏi áp lực trong công việc, thậm chí lớn hơn nhiều lần so với những người khác. Với việc tập trung đánh bóng vào lỗ, trao đổi với những người chơi, họ có thể gạt những áp lực đó sang một bên. Đặc biệt, những pha đánh hay, ghi điểm tốt có thể giúp họ phấn khích không thua kém các cầu thủ bóng đá ghi bàn.

Người giàu có thời gian

Nhiều người giàu chơi golf đơn giản bởi họ có thời gian làm điều này. Những người làm việc theo giờ hành chính khó có thể đến sân golf vào ban ngày hay đi khắp nơi để chơi. Người giàu thường có thời gian linh hoạt, chủ động sắp xếp được công việc để chơi golf.

Golf không đòi hỏi quá nhiều thể lực

Những người giàu chủ yếu làm công việc liên quan tới trí óc, ngồi văn phòng, họp hành liên miên nên không có nhiều thời gian vận động. Golf giúp họ có cơ hội rèn luyện thể chất nhưng không quá nặng nhọc. Khi tới sận, họ đã có người hỗ trợ mang đồ, đi lại chủ yếu bằng xe điện nên ngay cả những người 60-70 tuổi cũng có thể tham gia chơi bộ môn này.

Golf là môn thể thao an toàn

Khác với những môn thể thao mang tính đối kháng trực tiếp, golf có rất ít xác suất xảy ra chấn thương. Người chơi có thể yên tâm đến sân mà không lo dính chấn thương, ảnh hưởng tới công việc sau đó.

Cập nhật: 22/03/2022 Theo Ngôi sao
  • 2,36
  • 1.298