Video: Cá đá bóng ở giải vô địch dưới nước

  • 565

Các nhà nghiên cứu tại công viên thủy sinh Thượng Hải, Trung Quốc, mới đây tổ chức một trận bóng đặc biệt dưới nước với cầu thủ là đàn cá cichlid.

22 con cá được chia thành hai đội xanh và vàng. Đàn cá di chuyển trong một bể cá đặc biệt được phủ cỏ nhựa, thiết kế cột gôn, cờ cắm góc, khu cấm địa và một miếng thức ăn lớn dạng quả bóng.

Video: Cá đá bóng ở giải vô địch dưới nước
Ảnh chụp từ youtube

Một con cá màu đen với các dải sọc trắng khác biệt được đưa vào bể cá để làm trọng tài. "Nó giống như trọng tài trong một trận bóng đá, vì loài cá này có tính lãnh thổ cao. Khi một con cá khác bơi lại, nó sẽ đuổi ra xa. Khi đuổi theo các con cá của hai đội bóng, hành động này tương tự một trọng tài chạy theo một cầu thủ phạm lỗi và giơ thẻ đỏ hay thẻ vàng", CRI dẫn lời Yang Yong, một thành viên của nhóm nghiên cứu, cho hay.

Trong trận đấu, đàn cá của hai đội không thể di chuyển "quả bóng" mà thay vào đó chỉ thưởng thức món ăn đặc biệt này. Trận đấu kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Theo các nhà nghiên cứu, cá cichlid vàng và xanh được lựa chọn tham gia trận đấu đặc biệt vì chúng có xu hướng bơi gần đáy của bể cá.

Cập nhật: 30/06/2014 Theo Vnexpress
  • 565

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook