Video: Chó Pitbull tử chiến kinh hoàng với rắn hổ mang chúa

  •   2,86
  • 37.469

Dù liên tục tung đòn đáp trả nhưng rắn hổ mang chúa vẫn không thể thắng được sự hung hăng và hiếu chiến của chó Pitbull.

Trong video, một con chó Pitbull đang có màn tử chiến cùng một con rắn hổ mang chúa. Khi bị đối phương cắn vào phần đuôi, con rắn hổ mang liền quay người lại rồi tung đòn đáp trả. Dù sở hữu nọc độc chết người nhưng so với bản tính hung hăng của Pitbull thì rắn hổ mang không phải là đối thủ của nó.

Cuộc giằng co kéo dài khoảng gần 2 phút. Trong đó, con rắn hổ mang bị Pitbull cắn nhiều lần vào người nhưng chỉ có thể phản kháng một cách yếu ớt. Cuối cùng, con rắn độc vẫn không thể chiến thắng được chó Pitbull.

Rắn hổ mang chúa hay còn có tên địa phương là rắn hổ mây, là loài rắn độc thuộc họ Elapidae (họ rắn hổ), phân bố chủ yếu trong các vùng rừng nhiệt đới trải dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á

Rắn hổ mang chúa được đánh giá là loài nguy hiểm và đáng sợ trong phạm vi sinh sống của chúng. Khi gặp nguy hiểm, rắn hổ mang chúa sẽ cố gắng trốn thoát nhanh chóng và tránh đối đầu. Tuy nhiên, nếu tiếp tục bị khiêu khích, chúng trở nên rất hung dữ.

Con rắn hổ mang bị Pitbull cắn nhiều lần vào người nhưng chỉ có thể phản kháng một cách yếu ớt.
Con rắn hổ mang bị Pitbull cắn nhiều lần vào người nhưng chỉ có thể phản kháng một cách yếu ớt.

Khi đối mặt, rắn hổ mang chúa sẽ nâng phần trước cơ thể lên khoảng 1,5 mét và nhìn thẳng vào mắt đối thủ. Khi nâng cơ thể lên cao, rắn hổ mang chúa vẫn có thể di chuyển nhanh về phía trước để tấn công dù ở khoảng cách xa.

Trong khi đó, Pitbull được xem là giống chó hung tợn, hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ thậm chí được giới chơi chó ví von như một sát thủ máu lạnh. Ở Mỹ, Pitbull được coi là giống chó nguy hiểm nhất và được sử dụng trong các cuộc chọi chó chuyên nghiệp.

Loài chó này còn có một cơ hàm khác biệt, có cấu tạo như khớp khóa, vì vậy khi nó đã cắn vật gì, hay đối thủ thì không dễ nhả ra. Vết thương do chó căn để lại sẽ rất sâu và rộng vì hàm răng của chúng rất dài, sắc nhọn, ở mức độ nhẹ có thể mang tật, nặng hơn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Cập nhật: 18/11/2021 Theo NĐT
  • 2,86
  • 37.469

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook