Video: Đồng hồ báo thức thô lỗ nhất thế giới

  • 895

Simone Giertz - cô gái tự nhận mình là một nhà sản xuất chuyên nghiệp và có đam mê sâu sắc với robot vừa giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình, một chiếc đồng hồ báo thức kỳ lạ nhất thế giới. Thay vì sử dụng những âm thanh khiến người ta khó chịu rồi tỉnh giấc, Wake-Up Machine (WUM) là một mẫu đồng hồ báo thức có thể thẳng tay tát vào mặt chủ nhân để kêu họ dậy.

Đồng hồ báo thức tát thẳng vào mặt để kêu người dùng thức dậy

Để làm được điều này, sản phẩm được trang bị một cánh tay cao su y hệt tay người. Khi đến giờ thiết lập sẵn, cánh tay này lập tức xoay quanh 1 trục được bố trí trên đầu "khổ chủ", tạo ra những cú tát khiến bạn không tài nào có thể ngủ tiếp. Về nguyên lý thì cũng rất đơn giản, bên trong Wake-Up Machine là một motor, giúp cánh tay có thể xoay vòng khi nhận lệnh. Ban đầu, Giertz thiết kế WUM như một sản phẩm cho ngày Halloween, tuy nhiên sau đó cô quyết định tạo một phiên bản "thân thiện" hơn.

Video: Đồng hồ báo thức thô lỗ nhất thế giới
Chiếc đồng hồ này sẽ tát thẳng vào mặt người dùng để kêu họ dậy. (Ảnh chụp từ clip).

Có một vấn đề xuất hiện trong quá trình thử nghiệm là tóc của Simone Giertz bị rối tung lên và cô cho rằng điều này thật sự khó chịu. Ngoài ra, mình còn phát hiện ra một hạn chế nữa của mẫu đồng hồ báo thức này là có lẽ nó không phù hợp với những ai có thói quen lăn tứ tung khi ngủ. Do chỉ nằm cố định 1 chỗ nên WUM sẽ chẳng phát huy được công dụng của mình nếu thân chủ lăn xuống phía dưới hay lệch quá xa khi ngủ.

Cập nhật: 17/11/2015 Theo Tinh Tế
  • 895

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook