Video: Giật mình trước cảnh chim ưng tấn công máy bay không người lái ở độ cao 700m

  •  
  • 3.280

Một con chim ưng đã bất ngờ tấn công một chiếc máy bay không người lái ở độ cao hơn 700m khiến thiết bị này rơi xuống mặt đất.

Cuộc tấn công “kịch tính” ở độ cao hơn 700m đã được ghi lại qua camera giám sát của máy bay không người lái. Người điều khiển chiếc máy bay không người lái đã chia sẻ video về vụ việc.

Đoạn video cho thấy, con chim ưng lao về phía máy bay không người lái đang bay trên bầu trời bán đảo Kamchatka, miền Đông nước Nga.

Con chim ưng đã dùng móng vuốt để tấn công chiếc máy không người lái. Nó quắp rồi thả máy bay không người lái xuống mặt đất. Sau đó, con chim ưng kiểm tra thiết bị và khi nghe thấy tiếng “bíp” từ máy bay không người lái, nó đã bay đi.

Người điều khiển thiết bị đã phải sử dụng tọa độ GPS từ máy ghi hình để tìm lại chiếc máy bay không người lái.

“Một con chim ưng đã ‘đánh cắp’ máy bay không người lái của tôi. Nó đã kéo chiếc máy bay tới một đầm lầy, vì vậy tôi phải tìm kiếm bằng cách sử dụng tọa độ GPS từ máy ghi hình. Chiếc máy bay có thể đã rơi từ độ cao khoảng 700m. Thật may mắn khi con chim không bị thương khi va phải cánh quạt”, người điều khiển thiết bị nói.

Con chim ưng đã dùng móng vuốt để tấn công chiếc máy không người lái.
Con chim ưng đã dùng móng vuốt để tấn công chiếc máy không người lái. (Ảnh cắt từ video).

Con chim ưng trong video thuộc loài Saker, loài chim ưng lớn thứ hai trên thế giới sau Gyrfalcon và thường được tìm thấy tại các khu vực bán sa mạc ở Đông Âu và Trung Á.

Những con chim ưng săn mồi có chiều dài từ 45–57cm và có sải cánh dài tới 126cm. Nó có thể bay với vận tốc lên tới hơn 321km/h khi săn đuổi con mồi.

Cập nhật: 29/07/2021 Theo VOV
  • 3.280