Video: Giây phút cá mập trắng khổng lồ tiến sát tay chơi lướt sóng

  •   53
  • 2.725

Một chiếc drone đã ghi lại được đoạn phim về cá mập trắng khổng lồ đang bơi ngay sau một người lướt sóng, trong khi anh này đang thả chân dưới nước và đợi con sóng tiếp theo.

Con cá mập trắng khổng lồ được phát hiện là đang tiến thẳng về phía một người lướt sóng và những người khác tại một địa điểm được cảnh báo có cá mập tấn công - bãi biển Lighthouse, nằm ở bờ biển phía Bắc NSW (New South Wales) gần Ballina.

Con cá gần như ở ngay bên dưới một người lướt sóng trước khi anh ta bắt được một con sóng và trôi vào bờ, sau đó nó chuyển sự chú ý của mình đến một người khác cũng đang chèo chiếc ván ở ngay gần đó.

Cá mập trắng khổng lồ tiến thẳng đến chỗ người lướt sóng.
Cá mập trắng khổng lồ tiến thẳng đến chỗ người lướt sóng.

Nó bơi thẳng đến chỗ anh ta, người này dường như không hề biết đến sự hiện diện của con cá mập, mọi việc trở nên vô cùng nguy hiểm vào lúc đó nhưng bất chợt con cá lại đổi hướng di chuyển.

Video được ghi lại trong những tháng mùa hè bởi Chính phủ NSW như một phần trong nỗ lực nhằm phát hiện sự hiện diện của cá mập tại các bãi biển, theo 9News.

Những phi công điều khiển drone bay cao khoảng 60m so với mặt biển trong phạm vi 5km và thông báo cho cảnh sát và nhân viên cứu hộ ở những nơi phát hiện dấu hiệu của cá mập.

Đã có ít nhất 11 vụ cá mập tấn công và 2 trong số đó đã thương vong ở khu vực Ballina từ năm 2014, theo tờ The Australian.

Cập nhật: 27/02/2017 Theo Genk
  • 53
  • 2.725

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook