Video: Hoá ra nhiều người vẫn chưa biết loài cua có thể bơi được

  •  
  • 1.751

Bạn đã bao giờ thấy một con cua bơi chưa?

Trong một hội nhóm 900k thành viên trên Facebook, một clip về động vật biển đang thu hút hơn 27k like và 5,4k bình luận. Clip ghi lại cảnh đàn cua biển đang bơi trông khá ngộ nghĩnh. Nhưng ngộ hơn là hoá ra rất nhiều người chưa biết loài cua có thể bơi.


Clip ghi lại cảnh cua bơi. (Nguồn: CONTENTbible)

Họ Cua Bơi (hay còn gọi là Cua Ghẹ - danh pháp: Portunidae) ở đại dương có khả năng bơi lội cừ khôi. Không như các anh em cua đá, cua đồng chỉ có thể bò trên đất hoặc bơi ở cự ly nhỏ thì loài Portunidae đã tiến hoá đặc biệt để thích nghi với cuộc sống ở biển khơi. Cụ thể, hai chân sau của họ Cua Ghẹ đã biến đổi hình dạng dẹt, có công dụng như một cái mái chèo giúp con vật có thể bơi.


Hai chân sau sẽ hoạt động chính để đẩy con cua tiến lên phía trước trong dòng nước, chúng có thể quay từ 20 - 40 vòng/phút (Nguồn: Nick Hope/ Bubble Vision)


Trông ngồ ngộ cưng ghê cơ.

Là nguồn thông tin khoa học đã được tìm ra từ lâu nhưng khá nhiều người tới nay vẫn chưa biết/ không nghĩ đến. Với dân mạng Việt Nam, topic “khai sáng” về khả năng bơi của loài cua đã thu hút nhiều bình luận:

“Gì dễ thương quá trời”.

“Không nghĩ là cua có thể bơi luôn á”.

“Trước giờ ra biển đã thắc mắc cái chân cua hình mái chèo này để làm gì, hoá ra vậy”.

“Cute dễ sợ, bơi chậm chậm xong còn suýt chìm nữa”.

Cập nhật: 26/07/2021 Theo doanhnghieptiepthi
  • 1.751

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook