Video: Kinh hãi loài ấu trùng chuyên... săn ếch

  •  
  • 1.118

Epomis, một loại ấu trùng bọ cánh cứng chuyên ký sinh trên cơ thể động vật lưỡng cư như ếch. Những con Epomis trưởng thành sẽ tìm cách ăn thịt ếch thay vì ký sinh.

Ấu trùng Epomis có bộ hàm hình móc câu kép, thứ vũ khí chết người này sinh ra là có mục đích riêng của nó. Loài ấu trùng “quái vật” này có thể ngửi thấy mùi của động vật lưỡng cư lẫn trong không khí, chúng sẽ tìm cách di chuyển về hướng phát ra mùi hương ấy.

Loại ấu trùng này tuy nhỏ nhưng là con non của một loài chuyên đi săn động vật lưỡng cư, vì vậy chúng ký sinh trên ếch cũng không lấy gì làm lạ.

Ấu trùng đến rất gần nhưng con ếch không hề phát hiện ra. Bộ hàm hình móc câu lúc này phát phát huy tác dụng tối đa. Nhát cắn ngọt ngào vào cơ thể con ếch khiến nó không đau đớn, hình dạng móc câu kép giúp con ấu trùng không bị rơi ra khỏi vật chủ cho dù con ếch có thực hiện một cú nhảy, bơi hay di chuyển một cách dữ dội.

Chúng hút máu của con ếch thông qua cấu tạo hình ống trong bộ hàm. Loại ấu trùng này chỉ buông tha con ếch khi chúng lột xác.

Cập nhật: 21/10/2020 Theo NĐT
  • 1.118