Việt-Hàn bàn kinh nghiệm quản lý, phát triển biển

  •  
  • 356

Ngày 22/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Viện Biển Hàn Quốc tổ chức diễn đàn Đại dương Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 2.

Diễn đàn thu hút hơn 40 chuyên gia Việt Nam và Hàn Quốc, cán bộ quản lý nhà nước thuộc các bộ ngành, các tỉnh thành phía Nam, các cơ quan nghiên cứu tham dự.

Diễn dàn tập trung vào trao đổi, thảo luận chia sẻ những bài học kinh nghiệm giữa chuyên gia Hàn Quốc và Việt Nam về các vấn đề biển, đại dương cấp quốc gia, các mối quan tâm chung liên quan tới chiến lược và chính sách biển quốc gia, chính sách bảo tồn môi trường biển, quản lý vùng bờ, du lịch biển, phân định lãnh hải; phát triển kinh tế xanh ở Việt Nam, Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Văn Cư, Tổng Cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, cho biết diễn dàn là hoạt động thiết thực để các nhà khoa học, quản lý liên quan của hai nước tiếp cận nhanh đến mục đích mong đợi trong quá trình thực thi nhiệm vụ quản lý biển, đảo hải của mỗi bên.

Các chuyên gia của hai nước đã trình bày những vấn đề cụ thể như Quản lý môi trường biển ở vịnh nửa kín tại Vịnh Masan (Hàn Quốc) và Vịnh Hạ Long (Việt Nam); phát triển tài nguyên biển liên quan đến năng lượng biển, tài nguyên sinh vật biển, dầu khí...; các vấn để cần giải quyết trong Luật Tài nguyên và môi trường biển, hải đảo ở Việt Nam.

Theo Vietnam+
  • 356

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook