Voi con bị đàn sư tử nhảy lên lưng hạ sát và cái kết không tưởng

  •  
  • 1.381

Bị đàn sư tử đói bao vây rồi tấn công một cách dữ dội, voi con vẫn kiên cường chiến đấu rồi tạo ra màn tẩu thoát ngoạn mục.

Cảnh tượng khó tin này được du khách ghi lại tại Công viên Quốc gia South Luangwa National Park, Zambia.

Trong clip, một con voi chưa trưởng thành không may bị tách khỏi đàn và bị 14 con sư tử đói tấn công gần một vũng nước. Dù khá hoảng loạn khi bị những con sư tử cái nhảy lên lưng tấn công nhưng voi con vẫn chống trả một cách bình tĩnh.

Thậm chí, nó còn tung ra những cú đá hậu khiến cho nỗ lực tiếp cận từ phía sau của những con sư tử bị vô hiệu. Sau một hồi vật lộn, con voi đã thoát khỏi sự đeo bám của những con sư tử và nhanh trí chạy xuống nước. Trước hành động của con mồi, những con sư tử trở nên lúng túng, dù đây chỉ là vũng nước nông.

Những con sư tử cái nhảy lên lưng tấn công voi con.
Những con sư tử cái nhảy lên lưng tấn công voi con.

Sau trận chiến kéo dài, con voi đã có màn "lật ngược thế cờ" khi đánh đuổi được những con sư tử bám theo và tẩu thoát an toàn. Qua được giây phút sinh tử, con voi thể hiện niềm vui sướng bằng cách vẫy đôi tai và dùng vòi bắn nước tung tóe.

Bị tuột mất con mồi, bầy sư tử đói đành rời khỏi hiện trường và tìm cho mình một con trâu để thay thế cho bữa trưa.

Khác với các loài cùng họ, sư tử đi săn theo đàn. Đây là loài động vật ăn thịt đầu bảng. Con mồi chủ yếu của chúng là những động vật có vú khác, đặc biệt là động vật móng guốc có kích thước từ trung bình đến lớn, bao gồm ngựa vằn đồng bằng, linh dương đầu bò xanh, trâu rừng châu Phi, hươu cao cổ, hà mã và thậm chí voi bụi rậm châu Phi chưa trưởng thành. Tuy nhiên, không phải cuộc đi săn nào sư tử cũng chiếm được ưu thế và giành chiến thắng.

Cập nhật: 11/01/2022 Theo NĐT
  • 1.381

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook