Voi con đi lạc thành mồi ngon cho sư tử

  •  
  • 1.947

Kết cục bi thảm cho chú voi con đi lạc đã trở thành bữa tối cho sư tử sau hơn 30 phút rượt đuổi.

Tại công viên quốc gia Hwange (Zimbabwe), voi con châu Phi khoảng 3-4 tuổi một mình đi uống nước và lọt vào tầm ngắm của một con sư tử gần đó.

Ngay lập tức, con sư tử tiến đến, dùng móng vuốt chộp lấy chú voi con. Con voi nhỏ cố gắng dọa lại sư tử nhưng cách này thật không hiệu quả. Cuối cùng, nó phải tháo chạy thật nhanh nhưng sư tử to lớn đã dễ dàng bắt kịp. Không những thế, sư tử còn nhảy tót lên lưng voi cho đến khi con vật không còn sức chống cự và quỵ ngã xuống đất.

Voi con đi lạc thành mồi ngon cho sư tử

Cuộc chiến đã được 2 nhiếp ảnh gia Heidi và Kurt Haas đến từ Thụy Sĩ ghi lại. Ông Kurt Haas (67 tuổi) cho biết: “Con sư tử cố tìm mọi cách làm con voi mất thăng bằng để có thể quật nó xuống nhưng vô ích. Sau đó, sư tử đã làm chậm tốc độ voi bằng cách nhảy lên lưng con mồi. Tôi chắc kỹ năng này của nó đã được thực hành nhuần nhuyễn trong nhiều năm rồi”.

Toàn bộ cuộc rượt đuổi kéo diễn ra trong khoảng 30-40 phút trước khi một con sư tử cái và một con sư tử con khác đến cùng tận hưởng chiến lợi phẩm.

 

Ông Haas cho biết ông không biết liệu con voi nhỏ này thuộc một đàn lớn hay nó chỉ sống một mình nhưng trong suốt thời gian nó bị tấn công ông không thấy có dấu hiệu của con voi lớn nào gần đó.

Ông nói thêm: dưới con mắt của một nhà làm phim, đây là một đặc ân. Tuy nhiên, ở vị trí là một người yêu động vật, ông đã rơi nước mắt khi được chứng kiến cảnh chết chóc này.

Voi con đi lạc thành mồi ngon cho sư tử

Voi con đi lạc thành mồi ngon cho sư tử

Theo NLĐ, Daily Mail
  • 1.947

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook